Hỏi - Đáp

Sửa lỗi gõ chữ có dấu bị mất chữ, tự động xóa chữ như thế nào?

Tôi đang thực hiện một dự án và cần viết văn bản trình bày rất dài, tuy nhiên sau khi tôi bị lỗi Windows và phải cài Unikey lại thì khi tôi bắt đầu gõ tiếp văn bản trong Word 2010 nhưng lại gặp phải lỗi gõ chữ có dấu bị mất chữ, cứ gõ được một chữ thì chữ sau lại bị mất, không thể hoàn thành văn bản kịp tiến độ, tôi rất bực nhưng không thể làm thế nào sửa được, Taimienphi.vn có cách nào không, giúp tôi với.

Độc giả: Phạm Nguyễn Huy Long

Trả lời

Taimienphi.vn xin cảm ơn câu hỏi của bạn Huy Long, về trường hợp lỗi của bạn Taimienphi.vn đã biết được nguyên nhân chính xác cho việc này và xin có câu trả lời như sau:

Lỗi Unikey và lỗi Word mà bạn đang gặp phải có thể do hai nguyên nhân chủ yếu sau: do nhấn đè nút Insert và định dạng sai font chữ và bảng mã hỗ trợ dẫn tới hiện tượng lỗi font Unikey hay lỗi font hệ thống và xuất hiện tình trạng không thể gõ Tiếng Việt có dấu một cách chính xác, hoặc khó chịu hơn là lỗi gõ chữ có dấu bị mất chữ và văn bản luôn tự động xóa chữ khi gõ trong Word.

go dau bi mat chu trong word

Sửa lỗi gõ chữ có dấu bị mất chữ, tự động xóa chữ

Tùy theo nguyên nhân lỗi mà bạn đang gặp phải, bạn Huy Long có thể áp dụng một trong số những cách sửa lỗi gõ chữ có dấu bị mất chữ, tự động xóa chữ trong Word đã được Taimienphi.vn chia sẻ trước đây nhé.

Trong trường hợp bạn đã áp dụng mọi cách như trên mà vẫn không thể sửa lỗi Unikey, sửa lỗi font như mong muốn, bạn hãy cài Unikey lại, thực hiện theo các chỉ dẫn sửa lỗi font hệ thống, đồng thời tắt chức năng AutoCorrect (tự động sửa lỗi) trong Unikey đi. Ngoài việc cài Unikey lại và cập nhật phiên bản mới nhất, bạn Huy Long cũng cần tải bộ font Full nhé vì nếu không đủ font chữ bạn cũng dễ bị lỗi font tiếp.

Có nhiều trường hợp lỗi còn do bạn chọn sai bảng mã tiêu chuẩn và không tương thích với bộ font đang sử dụng trong Word, trường hợp này bạn cần chuyển mã font để bộ font trong Word và bảng mã trong Unikey có thể hòa hợp. Tham khảo thêm hướng dẫn chuyển font VnTime sang Time New Roman trong bảng mã Unicode nếu xảy ra tình trạng lỗi font chữ, và lỗi unikey không được tiếng việt có dấu nhé.

Nhìn chung với những người mới dùng Word 2003, 2007, 2010, 2013 hay 2016 đều gặp phải những lỗi Unikey, lỗi font chữ trong Word không ít thì nhiều, bởi công cụ gõ Tiếng Việt Unikey có nhiều tính năng tiện dụng như chức năng gõ tắt AutoCorrect nhưng lại vô tình có thể trở thành nguyên nhân gây nên hiện tượng lỗi font chữ, và để sửa lỗi font chữ, người dùng bắt buộc phải tắt chức năng AutoCorrect đi.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn Huy Long cũng như nhiều bạn đọc khác đã có thể gõ tiếng việt có dấu và sửa lỗi font chữ trong Word rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button