Thủ Thuật

Sửa lỗi máy tính không tự cập nhật ngày giờ chuẩn

Việc máy tính hiển thị thời gian sai, không tự cập nhật ngày giờ chuẩn sẽ dẫn tới việc hệ thống hoạt động sai lệch, không sử dụng được một số ứng dụng,…Vì vậy, bạn có thể thực hiện theo các bước sửa lỗi máy tính không tự cập nhật ngày giờ chuẩn để đảm bảo thiết bị của bạn hiển thị chính xác thời gian, hoạt động chuẩn

Việc máy tính không tự cập nhật ngày giờ chuẩn, thời gian chính xác cũng như ngày giờ khi kết nối Internet cho máy tính cũng là việc mà các độc giả của Taimienphi.vn thường xuyên mắc phải. Nếu như bạn gặp phải trường hợp máy tính không tự động cập nhật thời gian bạn sẽ phải làm thế nào. Và nguyên nhân tại sao lại bị như vậy.

sua loi may tinh khong tu cap nhat ngay gio chuan

Lỗi máy tính không tự cập nhật ngày giờ có rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng có hai nguyên nhân thường xuyên mắc phải là do pin CMOS hết hoặc do một tiến trình trong máy tính bị dừng lại do xung đột khiến hệ thông ngày tháng trong máy không thể máy tính không tự cập nhật ngày giờ chuẩn được. Nhưng dù là lỗi gì đi chăng nữa Taimienphi.vn cũng sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi máy tính không tự cập nhật ngày giờ chuẩn một cách triệt để nhất.

Sửa lỗi máy tính không tự cập nhật ngày giờ chuẩn

Trong bài viết này bạn đọc có thể áp dụng cách sửa lỗi máy tính không tự cập nhật ngày giờ chuẩn cho các hệ điều hành Windows 10, 8.1, 8, 7.

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không tự cập nhật ngày giờ chuẩn trên Windows 7, 8, 8.1

Những nguyên nhân khiến ngày giờ trên máy tính bị sai

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi hiển thị ngày giờ trên máy tính bị sai. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra lỗi:

1. Pin CMOS

Pin CMOS là thủ phạm có nhiều khả năng nhất, gây ra lỗi hiển thị ngày giờ trên máy tính bị sai.

Pin CMOS nằm trên bo mạch chủ máy tính, cung cấp nguồn cho chip Complementary Metal Oxide Semiconductor (CMOS). Chip này lưu trữ thông tin cấu hình hệ thống, bao gồm cả ngày và giờ.

Pin này đảm bảo chip có thể lưu trữ dữ liệu ngay cả khi máy tính bị tắt và không được kết nối với nguồn. Nếu pin yếu, chip sẽ bắt đầu mất dần thông tin và một trong những biểu hiện rõ nhất là hiển thị sai ngày và giờ.

sua loi may tinh khong tu cap nhat ngay gio

Thay thế pin CMOS khá là đơn giản. Chỉ cần tắt máy tính, tháo case và tìm xem loại pin nào nằm trên bo mạch chủ của bạn, sau đó mua pin mới về và đổi pin.

2. Múi giờ thiết lập sai

Một nguyên nhân khác khiến máy tính hiển thị sai ngày và giờ là do múi giờ được thiết lập sai và máy tính sẽ đặt lại múi giờ mỗi khi khởi động. Nếu số phút hiển thị chính xác, chỉ có giờ sai, nguyên nhân chính xác là do múi giờ.

Để chỉnh sửa múi giờ trên Windows 10, bạn kích chuột phải vào biểu tượng đồng hồ hệ thống trên thanh Taskbar, chọn Adjust date/time. Trong mục Time Zone, bạn kiểm tra xem các thông tin liệu đã chính xác hay chưa. Nếu chưa, bạn chọn múi giờ chính xác từ menu.

Nếu muốn tiếp tục thay đổi máy chủ giờ, bạn cuộn xuống dưới cửa sổ, tìm và click chọn Additional date, time, & region settings. Thao tác này sẽ đưa bạn đến cửa sổ Control Panel cũ.

Trong mục Date and Time, click chọn Set the time and date để mở cửa sổ mới. Tại đây bạn chuyển qua tab Internet Time, click chọn Change Settings và thêm máy chủ Internet time server mà bạn muốn, hệ thống sẽ đồng bộ ngày và giờ trên máy tính.

3. Phần mềm độc hại (malware)

Rất có thể một loại virus nào đó tấn công máy tính của bạn và gây ra lỗi hệ thống, trong đó có lỗi hiển thị sai ngày và giờ. Để sửa lỗi máy tính hiển thị sai ngày và giờ, trước hết cần tải, cài đặt và chạy chương trình diệt virus được cập nhật các định nghĩa virus mới nhất.

Một số phần mềm, chương trình diệt virus và anti-malware hiệu quả như Malwarebytes Spybot Search & Destroy. Sau khi tải xuống và cài đặt thành công, bước tiếp theo bạn cần làm là khởi động Windows vào chế độ Safe Mode và chạy các chương trình này. Điều này để đảm bảo không có phần mềm độc hại nào bị bỏ sót.

Nếu chưa biết cách khởi động vào chế độ Safe Mode như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết vào Safe Mode, truy cập chế độ Safe Mode Windows 7/8 nhanh nhất trên Taimienphi.vn để biết cách thực hiện nhé.

Nếu đang sử dụng Windows 10, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên reset hoặc làm mới hệ thống để loại bỏ các phần mềm độc hại cũng như bloatware trên máy tính của mình.

4. Cập nhật lại múi giờ hệ thống

Bước 1: Vì các hệ điều hành này đểu có chung cách thức thực hiện Click vào phần hiển thị thời gian trên thanh taskbar và chọn Change date and time setting s.

Bước 2: Trong phần Date And Time trên Windows 7 bạn chọn Change time Zone để đổi khu vực hiển thị thời gian.

Bước 3: Tiếp đó bạn chọn lại Time zone: UTC+07:00 Bangkok, Hanoi, Jakarta OK để đóng lại.

Bước 4: Tiếp đó click vào phần Internet Time và chọn Change settings .

Bước 5: Trong Internet Time Settings bạn có thể chọn nhiều nguồn thời gian khác nhau nhưng Taimienphi.vn khuyên bạn nên chọn time.windows.com , click vào Update now để lấy lại thời gian nhé.

Như vậy bạn đã hoàn tất việc khắc phục lỗi máy tính không tự cập nhật ngày giờ chuẩn trên Windows 7.

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không tự cập nhật ngày giờ chuẩn trên Windows 10.

Bước 1: Để sửa lỗi máy tính không tự cập nhật ngày giờ chuẩn trên Windows 10 bạn click chuột phải vào biểu tượng thời gian trên thanh Taskbar rồi chọn Adjust date/time để vào phần thiết lập chỉnh sửa thời gian.

Bước 2: Trong phần chỉnh sửa Date & time bạn nhớ bỏ chọn Set time zone automatically và để UTC+07:00 Bangkok, Hanoi, Jakarta nhé.

Như vậy Taimienphi.vn vừa hướng dẫn xong các bạn cách sửa lỗi máy tính không tự cập nhật ngày giờ chuẩn do hệ thống không tự động cập nhật. Và như đã nói ở đầu bài còn một lý do nữa dấn đến việc máy tính không tự cập nhật ngày giờ chuẩn. Rất có thể do máy tính, laptop của bạn đã hết pin CMOS, một loại pin có tác dụng chạy một số tién trình cho trong máy trong đó có thời gian, giúp máy tính của bạn luôn chính xác thời gian mỗi lần mở máy. Taimienphi.vn cũng đã từng đề cập và hướng dẫn về vấn đề này. Nếu bạn đọc chưa từng đọc qua có thể tham khảo ngày bài viết hướng dẫn sửa lỗi không sửa được ngày giờ trên máy tính để có thể khắc phục triệt để lỗi máy tính không tự cập nhật ngày giờ.

Máy bị sai ngày giờ còn có thể sửa được dễ dàng, trường máy tính bị mất âm thanh, không nghe được thì mới phức tạp hơn, nếu bạn gặp trường hợp máy tính, laptop bị mất tiếng hãy tham khảo cách sửa lỗi máy tính mất tiếng để lấy lại âm thanh cho máy tính của mình nhé.

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button