Thủ Thuật

Sửa lỗi Start PXE over IPv4 – Không khởi động máy tính Windows 8

Nếu gặp lỗi Start PXE over IPv4 thì chắc chắn máy tính chạy Windows 8 của bạn sẽ không khởi động được. Để sửa lỗi này cũng không quá phức tạp, chỉ cần bạn làm theo các bước mà bài viết hướng dẫn thì sẽ thành công.

Nếu bạn gặp lỗi không khởi động được máy tính Windows 8, theo kèm với đó là thông báo Start PXE over IPv4 thì cũng đừng quá lo lắng. Thực chất đây chỉ là lỗi do bạn thiết lập sai thứ tự ưu tiên boot mà thôi. Hãy tham khảo các bước bên dưới để biết cách khắc phục.

Sửa lỗi Start PXE over IPv4 – Không khởi động máy tính Windows 8

Tải bản cài đặt Windows 8

Bước 1: Đầu tiên bạn cần khởi động lại máy tính.

khac phuc loi start pxe over ipv4

Bước 2: Sau khi màn hình khởi động xuất hiện, bạn bấm F2/F9/F10 (tùy máy) để truy cập vào cài đặt BIOS.

Bước 3: Lúc này hãy di chuyển qua tab Boot, tiếp đến chọn Boot Device Priority (Nếu không có tùy chọn này thì hãy tìm tùy chọn tương tự. Vì mỗi máy quy định tên khác nhau)

 sua loi khong khoi dong windows 8

Bước 4: Sử dụng phím +/- để đưa mạng LAN xuống dưới cùng sau đó nhấn F10 để lưu và khởi động lại.

Sau khi hoàn thành các bước kể trên bạn sẽ khắc phục được lỗi Start PXE over IPv4 – Không khởi động được máy tính Windows 8. Trên thực tế thì boot thông qua LAN chỉ được áp dụng khi bạn muốn tận dụng máy tính khác trong cùng một mạng mà thôi. Còn không thì đừng nên quan tâm hoặc thiết lập tùy chọn này. Ngoài ra chúng tôi cũng có bài viết khắc phục lỗi màn hình đen Win 8 khi khởi động, nếu quan tâm mời bạn ghé qua để tham khảo. 

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button