Điện Máy

Tại sao bạn cần hút chân không trong quá trình lắp đặt máy lạnh?

Máy hút bụi là một việc cần thiết khi lắp đặt máy lạnh. Hầu hết các nhà sản xuất bao gồm bước này trong hướng dẫn cài đặt của họ, vậy tại sao điều này lại quan trọng và cần thiết như vậy? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

1. Tầm quan trọng của không khí sạch trong lắp đặt

– Chân không trong lắp đặt máy lạnh là gì?

Máy hút điều hòa sử dụng loại máy hút chân không chuyên dụng để hút toàn bộ không khí, tạp chất và hơi nước có trong đường ống, chống hiện tượng tắc ẩm trong quá trình sử dụng.

Máy hút điều hòa thường không được nhiều nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt và sửa chữa bỏ qua vì đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và thiết bị chuyên dụng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hút chân không là công đoạn rất quan trọng trong quy trình lắp đặt điều hòa. Vì vậy, không nên bỏ qua bước này để đảm bảo rằng thiết bị của bạn hoạt động tin cậy và hiệu quả.

– Máy lạnh nào nên hút bụi khi lắp đặt?

Vì vậy, tất cả các dòng điều hòa, đặc biệt là điều hòa inverter sử dụng gas R32 và gas R410a đều phải được hút chân không. Vì cả Gas R32 và Gas R410a đều là dòng gas cao cấp có áp suất lớn và không có khả năng chống lẫn tạp chất và không khí, không có chân không nên loại máy này không thể hoạt động hết công suất.

Ngày nay, các dòng gas rẻ tiền và được sử dụng phổ biến như gas R22, gas R410a cũng không ngoại lệ.

2. Điều gì xảy ra nếu tôi bỏ qua quá trình hút chân không?

Không hút chân không trong quá trình lắp đặt sẽ làm cho hệ thống tuần hoàn của máy bị trộn lẫn với không khí và tạp chất, dẫn đến các tình trạng không mong muốn như:

– Do khả năng làm lạnh kém nên máy làm lạnh không sâu, tốn điện.

– Dễ bị kết tủa, nghẹt cáp và hư máy.

– Máy nén bị rung trong quá trình hoạt động dễ bị hỏng hóc hoặc giảm tuổi thọ.

Ngoài việc ảnh hưởng đến máy, việc không hút chân không sẽ làm mất quyền lợi của khách hàng vì mọi hư hỏng vi phạm hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đều có thể làm mất hiệu lực bảo hành.

3. Máy hút bụi điều hòa chính xác và chất lượng nhất.

– Dụng cụ chuẩn bị

+ Máy bơm chân không hoặc máy hút chân không hoặc không khí.

+ Đồng hồ đo áp suất.

+03 dây ga xanh, vàng, đỏ.

– Các hành động cần thực hiện

Bước 1: Khóa đẩy đầu, đầu của máy hút của máy điều hòa không khí ngưng tụ.

Bước 1

Bước 2: sử dụng máy đo áp suất (3 dây), đóng cả hai van tay. dây vàng kết nối tủ (van gas V4 bị khóa), dây màu xanh lá cây được kết nối Van nạp V6 (Nạp gas) dàn nóng, vạch đỏ là được. V3. Máy hút bụi Như hình bên dưới.

Bước 3: Kết nối nguồn điện để vận hành máy hút bụi. Bắt đầu mở cánh tay van bên Đồng hồ đo điện áp thấp V1 (mặt xanh). Giữ tay van bên mở. Đồng hồ đo điện áp cao V2 (mặt đỏ). Khi đồng hồ đạt đến 760mmhg, hãy xoay máy về vị trí xấp xỉ. 10-15 phút tùy thuộc vào máy hút bụi

Bước 3 khi cài đặt

Bước 4: Tắt máy hút và đóng khóa. van V2.

Bước 4

Bước 5: Mở đầu hút của máy và mở không khí có trong máy nén. van V6 (sử dụng lục giác 4 ​​hoặc 5). Khi nào bạn nhìn thấy kim? xem v1 Mức tăng là ổn.

Bước 5

Cuối cùng bắt đầu nạp khí và chạy thử máy bằng cách thực hiện các thao tác khác như nạp thêm, kẹp đường và quá trình hút chân không hoàn tất!

Câu trả lời cho việc tại sao bạn cần một chiếc máy hút bụi trong khi lắp đặt máy lạnh để máy hoạt động tốt hơn bây giờ. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin bên dưới bài viết này để chúng tôi có lời giải đáp.

.

Back to top button