Tin Tức

Tại sao iPhone 5C của tôi không thành công?

Như chúng ta đã biết Apple chính thức ra mắt sản phẩm mới vào đầu tháng 9, tuy nhiên trái với thông lệ thời điểm ra mắt sản phẩm mới này lại xuất hiện hai thiết bị là iPhone 5s, iPhone 5s và iPhone 5C.

Tuy nhiên, chỉ có một thiết bị thành công và thiết bị còn lại gây thất vọng.

Sự thành công của Apple cho đến nay được cho là nhờ vào các yếu tố như sản phẩm đột phá, sang trọng, cao cấp, tinh tế và thiết kế chất lượng cao. Tuy nhiên, có một yếu tố quan trọng khác: hiệu ứng đám đông hoặc giá trị thương hiệu.

Iphone 5c

Và iPhone 5C gần như đã được đảm bảo là một điện thoại thông minh chất lượng tốt của Apple ngay cả trước khi ra mắt. Tuy nhiên, người dùng vẫn hy vọng những chiếc smartphone mới này sẽ có giá tốt (rẻ) và đa dạng về màu sắc (color) hoặc có những tính năng tuyệt vời.

Tuy nhiên, thực tế gần như ngược lại với những gì mong đợi, Apple khi ra mắt iPhone 5C đã không thể tận dụng được những yếu tố làm nên thành công của chiếc iPhone hiện có mà còn không đáp ứng được kỳ vọng của người tiêu dùng.

iPhone 5c gây thất vọng

iPhone 5C là một sự thất vọng

Smartphone mới của Apple không có nhiều cải tiến (cấu hình ngang ngửa iPhone 5), chỉ khác là cài sẵn iOS 7 và vỏ nhựa trong, nhiều màu sắc, giá bán rất rẻ. Mục tiêu của công ty là hướng đến phân khúc người dùng trẻ, những người thích nổi bật với sản phẩm này. Nhiều người đã so sánh iPhone 5C với một chiếc iPod có thêm khả năng gọi điện hơn là một chiếc iPhone thực tế.

Sự xuất hiện của iPhone 5C cũng gây ra không ít sự phẫn nộ từ phía người dùng khi Apple quyết định loại bỏ iPhone 5 để mở đường cho “chú dế nhựa” này thay vào đó là những mẫu điện thoại có vỏ kim loại cao cấp tương tự như iPhone 5C. . Iphone 5s.

Vỏ nhựa không phổ biến

Vỏ nhựa không phổ biến

Có lẽ điều đáng thất vọng nhất và bị chỉ trích nhiều nhất đối với iPhone 5C là người tiêu dùng ở thị trường Trung Quốc và châu Á. Cho đến nay, người dùng trong khu vực đã đánh giá cao thương hiệu là “Quả táo tồi” và xem các thiết bị mang biểu tượng này không chỉ là tiện ích mà còn là đồ trang sức công nghệ.

IPhone 5c đắt hơn rất nhiều so với các sản phẩm cao cấp của các hãng khác, giá bán lại rất cao đối với mức thu nhập của người dân trong khu vực mà bạn không thể mua được. Nó rẻ và không có lợi thế đáng chú ý.

chậm chạp

chậm chạp

Cuối cùng, chuyện gì xảy ra cũng phải đến, tuy nhiên ở một số quốc gia iPhone 5C vẫn bán chạy hơn các hãng khác, tuy nhiên trong số 100 mẫu iPhone bán ra thì iPhone 5C chỉ có 22 chiếc, và con số này đang tăng lên từng ngày. buổi chiều. nhỏ hơn. Gần một tháng sau khi bán ra, Apple đã phải giảm số lượng lớn iPhone 5C (từ 50.000 xuống còn 8.000 mỗi ngày).

Bạn vẫn có iPhone 6c?

Bạn vẫn có iPhone 6C?

IPhone 5C có thể coi là thất bại chung nhất của Apple trong những năm gần đây và giới phân tích đặt câu hỏi liệu Apple có tiếp tục thay đổi chiến lược đánh vào phân khúc giá rẻ, hay đang nhìn Android chiếm thị phần này sau “quả bom” 5C? tăng. ?

kho báu quốc gia

Back to top button