Wiki

Tập làm văn lớp 4: Tả đồ chơi Rô-bốt

Bài văn tả đồ chơi robot của cô tổng hợp chi tiết kèm theo 7 bài văn mẫu cho các em học sinh lớp 4 tham khảo., Em có nhiều ý tưởng mới cho bài văn miêu tả đồ chơi mà em yêu thích.

Robot là món đồ chơi yêu thích của nhiều bé trai. Nhưng để thuyết minh về rô bốt thật hay thì không phải học sinh nào cũng thành thạo, vì vậy khi miêu tả rô bốt các bạn cần chú ý đến hình dáng bên ngoài hay các hoạt động của chúng với chúng … Cùng theo dõi 7 bài viết này nhé. Từ bài viết dưới đây với Vozz nhé.

Video tập làm văn lớp 4 tả robot

Dàn ý miêu tả đồ chơi robot

Dưới đây là hướng dẫn dàn ý bài văn tả đồ chơi robot

1. Mở đầu bài học

 • Về robot bạn có: Tại sao bạn có chúng? Tên của rô bốt là gì?
 • Làm thế nào để bạn yêu thích robot?

2. Thân bài

– Mô tả hình dáng của rô bốt.

 • Màu tóc và khuôn mặt của robot như thế nào?
 • Robot trông như thế nào?
 • Nó được làm bằng chất liệu gì?
 • Người máy có thể mặc quần áo gì?
 • Robot của tôi có gì đặc biệt? (Có thể nhắm mắt, mở mắt, cử động chân tay …)

– Các hoạt động của tôi với robot:

 • Tôi thường chơi với robot ngay cả trong những ngày nghỉ học.
 • Tôi thường chơi trò chơi với robot.
 • Khi tôi đi ngủ vào buổi tối, tôi thường ngủ với anh ấy.

– Robot có ý nghĩa như thế nào đối với tôi: Robot là người bạn tốt nhất của tôi.

3. Kết luận:

 • Khẳng định lại ý nghĩa của robot đối với bản thân.
 • Chúng tôi hứa sẽ nâng niu và chăm sóc cho búp bê của bạn mọi lúc.

Tập làm văn lớp 4: Tả đồ chơi Rô-bốt

đồ chơi robot biến hình

Tả đồ chơi robot lớp 4 – Mô hình 1

Vào ngày sinh nhật vừa rồi, tôi đã nhận được nhiều món quà khác nhau từ những người xung quanh. Nhưng tôi thích nhất trong số đó là con robot mà chú thứ hai của tôi đã tặng cho tôi.

Nó có một cái đầu hình hộp vuông lớn buông thõng trên cơ thể, khiến nó trông rất cứng đầu. Đầu có hai ăng-ten kéo dài sang hai bên hình chữ C, hai tai lớn bằng hai nửa quả cam và được gắn vào bên đầu bằng hai con vít tròn rất lớn. Cơ thể của anh ta giống như một hình hộp chữ nhật đứng với những đường nét trang trí nổi bật, trông giống như anh ta đang mặc một bộ giáp sắt. Ở mặt sau, gần nơ của tay cầm công tắc bằng nhựa đen, có một khe nhỏ cho hai cục pin. Tay và chân cũng được làm bằng các hộp vuông nhỏ kết nối với nhau và gắn vào thân bằng những con vít lớn. Điều này cho phép các chi dễ dàng xoay theo mọi hướng.

Khi tôi bật núm công tắc, robot hoạt động ngay lập tức. Khi chân anh bắt đầu bước đi, có tiếng gầm gừ từ bên trong bụng anh. Chân anh oai phong lẫm liệt bước từng bước, đôi tay rung rinh theo nhịp bước. Vui nhất là đầu cứ quay sang phải rồi lại quay sang trái để tìm địch. Khi đang đi, nó sẽ tự động né tránh khi va vào chân bàn hoặc góc tủ. Tiếng vo ve và tiếng bước chân của anh ta khiến con gián trong góc sợ hãi chạy lại.

Tôi yêu con robot này rất nhiều. Tôi sẽ nâng niu nó như một món quà của chú hai của tôi, một món quà chứa đầy tình yêu thương của các bạn.

Tả bài văn về đồ chơi robot- Mô hình 2

Trong hàng chục món đồ chơi mà em có, em thích nhất là chú voi rô bốt làm bằng nhựa màu xám nhạt.

Voi cao khoảng 20 cm và dài hơn 30 cm. Thân hình cân đối, bốn chân khỏe, tai to và thân dài mềm mại. Đôi ngà cong hai bên hướng về phía trước trông rất uy nghi.

Mỗi khi chơi, bạn chỉ cần bấm nút công tắc dưới thuyền là voi đi thong thả, lắc đầu, lắc vòi. Điều tôi thích nhất là biết cách tránh chướng ngại vật. Khi đang đi, tôi va phải một thứ gì đó và rẽ sang một hướng khác.

Bố dạy tôi một bài hát về voi. “Tôi là một con voi. Vòi ra trước. Hai chân trước đưa ra phía trước. Chân sau đưa về phía sau. Và cái đuôi đi sau cùng. Hãy kết thúc câu chuyện con voi … “Tôi và bé Vũ vừa chơi vừa hát. Vui lắm!

Mô tả Đồ chơi Robot – Mô hình 3

Vào sinh nhật lần thứ 10 của tôi, bố tôi đã tặng cho tôi một món quà là một con rô bốt đồ chơi rất ngầu.

Robot này trông giống như một cậu bé vui nhộn. Anh ta chỉ cao khoảng hai feet và được làm bằng nhựa cứng, nhẹ, màu xanh lam sáng bóng.

Nó có một cái đầu hình hộp vuông lớn buông thõng trên thân, và một cái cổ vô hình khiến nó trông cứng đầu một cách kỳ lạ! Đầu có hai sợi ăng-ten kéo dài sang hai bên theo hình chữ C, và hai tai lớn bằng hai nửa màu cam hướng về hai phía của đầu bằng hai con vít tròn rất lớn. Cơ thể của anh ta giống như một hình hộp chữ nhật đứng với những đường nét trang trí nổi bật, trông giống như anh ta đang mặc một bộ giáp sắt. Ở mặt sau, gần nơ của tay cầm công tắc bằng nhựa đen, có một khe nhỏ cho hai cục pin. Tay và chân cũng được làm bằng các hộp vuông nhỏ kết nối với nhau và gắn vào thân bằng những con vít lớn. Điều này cho phép các chi dễ dàng xoay theo mọi hướng.

Khi tôi bật núm công tắc, robot hoạt động ngay lập tức. Khi chân anh bắt đầu bước đi, có tiếng gầm gừ từ bên trong bụng anh. Chân anh oai phong lẫm liệt bước từng bước, đôi tay rung rinh theo nhịp bước. Vui nhất là đầu cứ quay sang phải rồi lại quay sang trái để tìm địch. Khi đang đi, nó sẽ tự động né tránh khi va vào chân bàn hoặc góc tủ. Tiếng vo ve và tiếng bước chân của anh ta khiến con gián trong góc sợ hãi chạy lại.

Tôi thích chơi với robot này. Tôi thấy cậu ấy là một người bạn nhỏ quá năng động và thông minh.

Mô tả Đồ chơi Robot – Mô hình 4

Mùa hè năm ngoái, khi đi du lịch Trung Quốc, một người bạn đã tặng tôi một chú robot xinh xắn.

Robot có hình dạng của một con rắn. Tuy vậy, trông nó không hung dữ chút nào, nhưng nhìn vẫn dễ thương. Tôi rất thích vì nhà sản xuất đã tạo hình người máy như một người mẫu. Robot của cô ấy có màu xanh lá cây đậm và đầu của cô ấy uốn cong về phía trước theo hình dạng của một con rắn hổ mang. Một trong hai tay của anh ta xoắn lại như mũi khoan, cặp sừng của anh ta có màu vàng kim và nhẵn bóng, và chiếc đuôi dài khiến anh ta càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Khi có thời gian, tôi chơi với những người hàng xóm của mình với con rô bốt. Robot của tôi không sử dụng pin. Để robot có thể di chuyển, nó phải có khả năng sử dụng tay để xoay các khớp của mình để tạo ra các hình dạng khác nhau. Chơi xong, em đặt ngay ngắn chú robot này vào tủ lưu niệm của gia đình cùng với sản phẩm của mình. Chơi với robot khiến tôi nhớ đến người bạn Trung Quốc của mình. Chúng tôi không thể nghe thấy giọng nói của nhau, nhưng chúng tôi đã có một trò chơi vui vẻ. Đúng là tình bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ và chúng tôi đã là bạn của nhau.

Người máy này dường như luôn là chỗ dựa vững chắc cho tôi. Tôi yêu con robot của tôi rất nhiều.

Mô tả Đồ chơi Robot – Mô hình 5

cuộc chiến robot đồ chơi

cuộc chiến robot đồ chơi

Sinh nhật của tôi là ngày 1 tháng Sáu. Đó cũng là Ngày Trẻ em Thế giới. Vào sinh nhật năm nay, cô đã nhận được một món quà vô cùng thú vị – một chú robot chiến đấu.

Con robot mà dì gửi cho tôi đã đi gần 500km bằng đường bưu điện từ bãi biển cát trắng miền Trung và đến đúng ngày tôi chào đời. Robot bọc thép, cao 80 cm, toàn thân làm bằng nhựa cứng loại tốt với hai màu xanh và bạc. Đầu robot có kích thước bằng quả cam và đeo mặt nạ hình hạt xoài. Tay và chân robot quấn cơ. Tay robot đang cầm một khẩu súng máy. Người máy mặc áo xám bạc có huy hiệu ngôi sao vàng. Bàn chân của robot mang đế rất lớn và ổn định. Robot chạy bằng pin với các nút điều khiển ở phía sau. Khi nhấn nút bắt đầu, robot sẽ tiến lên và nâng súng máy bằng cả hai tay. Đèn nhấp nháy như tia lửa điện màu xanh đỏ từ nòng súng máy, và ánh sáng màu vàng ở giữa ngực nhấp nháy. Mỗi màn chơi của robot đều nhịp nhàng với tiếng súng máy “khẩu chi chi chi”. Đằng sau chiếc mặt nạ bạc, đôi mắt xanh sáng của người máy nhấp nháy rất đẹp. Robot di chuyển theo đường thẳng và không thể tự đổi hướng. Hơi tiếc một chút nhưng mẹ tôi nói với tôi rằng rô bốt xoay quá đắt và dì tôi yêu tôi rất nhiều nên đã gửi cho tôi một chiến binh rô bốt to lớn và ngầu. Tôi không thường xuyên chơi robot. Bất cứ khi nào một người bạn đến chơi, cô ấy sẽ chơi với nó hoặc sử dụng một robot để an ủi em gái của mình để cô ấy không làm phiền cô ấy. Với mỗi lần chơi như vậy, bạn có thể cẩn thận đặt robot vào tủ kính để trưng bày cho đẹp mắt và giữ robot được lâu.

Thật hạnh phúc khi có được chiến binh robot khổng lồ này. Robot giúp em vui hơn sau một ngày học mệt mỏi, đồng thời cũng giúp mẹ làm việc và vui chơi cùng em trai. Yêu cầu người máy bảo vệ tôi. Anh trai tôi có đôi mắt tròn và đang nhìn chằm chằm vào tôi quá nhiều. Rất dễ thương. Tôi đã viết một bức thư cảm kích về món quà mà dì tôi đã tặng cho tôi. Tôi chăm sóc rất tốt cho con rô bốt và cho anh trai tôi chơi nữa.

Mô tả Đồ chơi Robot – Mô hình 6

Tủ đồ chơi của cô bé chứa đầy những món đồ thú vị như máy bay điều khiển từ xa, xe tải, xe kéo và máy chơi game thông minh. Nhưng đối với tôi, robot vẫn là món đồ tôi yêu thích nhất.

Robot này là một món quà của cha tôi vào sinh nhật lần thứ 7 của tôi. Người máy không lớn lắm, nhưng nó rất đẹp. Người máy khoác trên mình chiếc áo xanh khỏe khoắn, hệt như người máy trong phim siêu anh hùng. Robot được làm bằng nhựa bóng và có lớp sơn bóng bên ngoài để tạo vẻ bóng bẩy và đẹp mắt.

Một robot bao gồm đầu, cơ thể và các chi khác. Đầu của robot nhỏ đến mức mắt của nó không thể nhìn thấy được và được bao phủ trong lớp kính đen. Đó là một người đàn ông dũng cảm. Thân robot chắc chắn và trước ngực còn có một tấm áo giáp hình tam giác. Bộ giáp được chế tạo tinh xảo và chắc chắn để chống chọi lại mọi loại vũ khí tấn công của kẻ thù. Tay robot nắm chặt như nắm đấm sắt huyền thoại trong phim. Tôi luôn tưởng tượng về một cú đấm có khả năng tiêu diệt và phản công tất cả những kẻ xấu. Có miếng nhựa nhỏ gắn vào khuỷu tay và khuỷu tay. Có lẽ là để tăng sức mạnh cho anh hùng.

Điều làm nên sự đặc biệt của chú robot này chính là khả năng biến hình thành ô tô, cũng như vẻ ngoài xinh đẹp thể hiện sức mạnh của một siêu anh hùng. Cánh tay và chân tự động thu lại khi cần thiết, và các bộ phận được ghép lại với nhau để biến thành một phương tiện chiến đấu đẹp mắt không kém. Những chiếc xe chạy với tốc độ lớn có thể vượt qua bất kỳ kẻ thù nào và biến thành một con robot để tiêu diệt chúng.

Robot là niềm tự hào của tôi. Món quà sinh nhật đó là sự ngưỡng mộ của tất cả bạn bè và khiến tôi rất hạnh phúc. Em thường mang con rô-bốt ra trước cửa để xem và chơi với các bạn. Trong những ngày đầu, họ ôm robot, ngủ và thậm chí nói chuyện. Robot giống như những người bạn thực sự của tôi.

Sau này có quà mới, đồ chơi mới. Những robot như vậy không phải là mới. Nhưng nó gắn bó với tuổi thơ của tôi. Tôi yêu anh ấy và sẽ chăm sóc anh ấy thật tốt.

Mô tả Đồ chơi Robot – Mô hình 7

Trong số tất cả các yêu cầu mà tôi nhận được vào ngày sinh nhật của mình, tôi yêu thích nhất là con robot mà bố tôi đã tặng cho tôi.

Robot cao khoảng 20 cm và xen kẽ giữa màu xanh và trắng. Robot của Superman Windstorm. Robot được điều khiển từ xa. Nhìn bề ngoài, các khối tưởng như liên kết lại với nhau tạo thành một hình duy nhất, nhưng thực tế chúng được làm rất công phu. Robot trông rất oai nghiêm như những người bảo vệ hòa bình thế giới. Robot có thể điều khiển rẽ trái, phải, sang ngang, bước hoặc nhảy. Vào thời điểm đó, nó trông giống như một chiến binh bão táp thu nhỏ đầy dũng mãnh. Tôi thích điều khiển một con rô bốt đi mà không biết chán. Nó rất linh hoạt và nhanh nhạy và bạn vẫn có thể điều khiển nó rất nhanh từ nhà. Vì có người máy, nó giống như một vệ sĩ khiến bạn có những giấc mơ đẹp mà không hề sợ hãi ngay cả khi bạn đang say giấc.

Tôi yêu người máy. Chúng tôi sẽ chăm sóc thật tốt cho robot để nó không bị thương.

Vozz

Blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin
Back to top button