Công Nghệ

Tệp DMP là gì? Cách mở tệp DMP trong Windows 10

Có nhiều phần của tệp hệ thống Windows không thể truy cập dễ dàng như những phần khác. Một trong những phần mở rộng dành riêng cho Windows này được gọi là tệp DMP (.dmp) hoặc kết xuất bộ nhớ Windows.

Trong bài viết hôm nay Dữ liệu lớn VN Chúng ta sẽ nói về giá trị của tệp này và quan trọng nhất là cách mở tệp trong Windows 10. Nếu bạn muốn truy cập các tệp DMP của mình trên Windows 10 nhưng không biết cách truy cập chúng, hãy tiếp tục đọc bài viết sau!

Tệp DMP là gì?

Tệp kết xuất bộ nhớ Windows có phần mở rộng “.dmp” là tệp hệ thống được lưu ở định dạng nhị phân. Các tệp này được tạo tự động khi có lỗi hoặc sự cố đột ngột trong các chương trình của bên thứ ba hoặc các chức năng hệ thống.

Chúng lưu trữ thông tin chi tiết về sự cố, vì vậy hầu hết người dùng dày dạn kinh nghiệm sẽ sử dụng tệp .dmp để khắc phục sự cố chương trình bị ảnh hưởng.

Nếu gặp lỗi Màn hình xanh chết chóc (BSOD), bạn có thể tìm chi tiết về nguyên nhân có thể xảy ra (trình điều khiển hoặc phần mềm khác là “thủ phạm” phổ biến) trong chuyển động tệp .dmp được tạo tự động.

Vì những lý do rõ ràng, chúng chủ yếu được đặt tên cho từng loại. “Memory.dmp” hoặc là “Crash.dmp”, dung lượng tương đối nhỏ.

Tuy nhiên, các tệp DMP có thể chiếm nhiều dung lượng lưu trữ vì chúng có xu hướng tích tụ theo thời gian. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng dọn dẹp nó bằng tiện ích dọn dẹp ổ đĩa.

Làm cách nào để mở tệp DMP trong Windows 10?

Bây giờ Windows 10 không cung cấp bất kỳ công cụ tích hợp nào, việc mở các tệp này không còn đơn giản nữa. Điều này là do hiếm khi người dùng bình thường có thể truy cập nó ngay từ đầu.

Tuy nhiên, có một số công cụ tiện ích của bên thứ ba có thể mở và đọc các tệp DMP. Nó có thể trông cũ, nhưng trong trường hợp này, hiệu ứng được ưu tiên hơn vẻ ngoài.

Ứng dụng đầu tiên là WhoCrashed, một trình phân tích tệp kết xuất. Mặc dù công cụ này yêu cầu cài đặt nhưng nó rất hữu ích và có đầy đủ các tính năng cần thiết. Bạn cũng có thể mô phỏng sự cố hệ thống với các thông số nhất định (hãy làm điều đó một cách cẩn thận).

sự cố móc câu

Thứ hai là BlueScreenView hỗ trợ tất cả các phiên bản Windows cho đến nay. Nó là rất dễ dàng để sử dụng công cụ này.

xem màn hình xanh

xem màn hình xanh

Đây là một ứng dụng di động nhỏ không cần cài đặt. Sau khi tải xuống, giải nén và chạy tệp EXE. Trước tiên, bạn cần yêu cầu hệ thống tạo một tệp kết xuất bộ nhớ có thể đọc được bằng phần mềm của bên thứ ba (được khuyến nghị). Nếu bạn có cách nào khác để mở và đọc các tập tin DMP, hãy để lại nhận xét trong phần bình luận bên dưới.

Việc xóa các tệp kết xuất này sẽ không ảnh hưởng xấu đến máy tính của bạn. Nó chủ yếu được sử dụng cho mục đích gỡ lỗi. Bạn có thể giữ nó trong trường hợp xảy ra sự cố. Cung cấp thông tin về nguyên nhân của sự cố hoặc thông báo lỗi.

.

Back to top button