Hỏi - Đáp

Tệp .WPD là gì? Cách mở tệp WPD và chuyển đổi sang DOC đơn giản

Đối với người dùng máy tính, tệp Word và Excel là một trong những thuật ngữ máy tính phổ biến nhất, nhưng có lẽ tệp WPD còn khá mới mẻ. Tệp WPD là gì? Làm thế nào để chuyển đổi tệp WPD sang DOC? Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về file WPD cũng như cách mở chúng nhé!

1. Tệp WPD là gì?

Tệp có phần mở rộng tệp .WPD là tài liệu văn bản. Loại tệp văn bản nào là tùy thuộc vào chương trình sử dụng nó. Có ba loại tệp chính sử dụng phần mở rộng tệp WPD.

Tình huống có thể xảy ra nhất là bạn có tệp tài liệu WordPerfect, là tệp WPD được tạo bởi ứng dụng WordPerfect của Corel. Bạn có thể lưu trữ bảng, văn bản, hình ảnh và các đối tượng khác trong tệp.

WPD. định nghĩa tệp

WPD. định nghĩa tệp

2. Cách mở tệp WPD

Vì WordPerfect là chương trình mặc định được liên kết với tệp tài liệu WordPerfect, bạn có thể sử dụng ứng dụng đó để mở tệp.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng LibreOffice Writer, FreeOffice TextMaker, Microsoft Word và ACD Systems CanvasX để mở các loại tệp WPD đó. NeoOffice có thể mở các tệp WPD trên Mac.

nhấp chuột chuột phải Đi tới Tệp> Chọn Nhiệt > Chọn phần mềm Mở tệp WPD.

Cách mở tệp WPD

Cách mở tệp WPD

3. Phần mềm đọc tệp WPD

từ hoàn hảo

Đây là công cụ văn phòng tương thích với tất cả các công cụ như trình xử lý văn bản, bảng tính Excel, quản lý tài liệu, hỗ trợ hơn 60 chức năng cho phép người dùng tìm kiếm tài liệu, gửi mail, xuất nhập tài liệu với giao diện khá đơn giản. Các định dạng tệp văn bản khác nhau

tính năng nổi bật:

+ Đọc và chỉnh sửa các tập tin văn phòng.

+ Mở nhiều tab cùng lúc.

+ Làm việc với hơn 60 tệp văn bản.

+ Chuyển đổi các tập tin PDF sang các tập tin văn phòng.

+ Chỉnh sửa các tập tin PDF dễ dàng.

+ Soạn thảo văn bản.

+ Tạo bảng tính.

+ Tạo trình chiếu.

Liên kết tải xuống: nơi đây.

phần mềm hoàn hảo từ

phần mềm hoàn hảo từ

Văn phòng Libre

LibreOffice là phần mềm tiện ích hỗ trợ các công việc quản lý văn phòng bao gồm nhiều ứng dụng văn phòng giúp bạn soạn thảo nhiều văn bản trong công việc và chỉnh sửa nhiều bảng biểu cần thiết, đồng thời cũng là phần mềm chỉnh sửa file CSV hiệu quả cho phép bạn tương tác với nội dung tài liệu. một cách dễ dàng.

Là một ứng dụng mã nguồn mở đa chức năng, hoàn toàn miễn phí và cung cấp cho người dùng nhiều công cụ soạn thảo văn bản, xử lý văn phòng hiệu quả.

tính năng nổi bật:

+ Chỉnh sửa tài liệu với LibreOffice Writer.

+ Làm việc với bảng tính với LibreOffice Calc.

+ Tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp.

+ Vẽ bằng LibreOffice Draw.

+ Tạo và quản lý cơ sở dữ liệu với LibreOffice Base.

+ Lập phương trình và công thức toán học

+ Vẽ biểu đồ, tùy chỉnh chương trình để tạo tệp PDF

– Link tải: tại đây.

Mở tệp WPD bằng phần mềm LibreOffice

Mở tệp WPD bằng phần mềm LibreOffice

4. Làm thế nào để chuyển đổi các tập tin WPD?

Có ba định dạng tệp WPD cần xem xét, vì vậy bạn cần biết tệp của mình là tệp nào trước khi quyết định cách chuyển đổi. Cả hai tài liệu (WordPerfect và 602Text) đều tương tự nhau vì chúng đều là tài liệu được sử dụng bởi bộ xử lý văn bản, nhưng bạn sẽ cần phải sử dụng một trình chuyển đổi riêng cho từng tài liệu.

Đối với tệp WordPerfect, chuyển đổi tệp WPD sang DOC, DOCX, PDF, PNG, TXT, ODT, v.v. Zamjar. Đây là một công cụ chuyển đổi WPD trực tuyến miễn phí không yêu cầu cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào trên máy tính của bạn.

Chuyển đổi tệp WPD bằng phần mềm Zamzar

Chuyển đổi tệp WPD bằng phần mềm Zamzar

Chuyển đổi tệp WPD bằng 602Text. Tệp> Lưu dưới dạng… Sử dụng menu để chuyển đổi tệp mẫu với phần mở rộng tệp WPT hoặc sang DOC, HTML / HTM, CSS, RTF, PDB, PRC hoặc TXT.

Đúng: Nếu bạn muốn chuyển đổi tệp WordPerfect WPD sang JPG, trước tiên bạn có thể sử dụng Zamzar để lưu nó dưới dạng PNG và sau đó sử dụng trình chuyển đổi tệp hình ảnh để chuyển đổi PNG sang JPG.

Chuyển đổi tệp WPD bằng 602Text

Chuyển đổi tệp WPD bằng 602Text

5. Làm thế nào để chuyển đổi tệp WPD sang DOC

Bước 1: Cổng vào Zamjar tại đây> chọn Thêm các tập tin…

Để tải tệp lên, hãy chọn Thêm tệp.

Để tải tệp lên, hãy chọn Thêm tệp.

Bước 2: Chọn tệp WPD để chuyển đổi> Chọn mở.

Chọn tệp để chuyển đổi

Chọn tệp để chuyển đổi

Bước 3: Lựa chọn chuyển đổi ngay bây giờ.

Chọn chuyển đổi ngay bây giờ

Chọn chuyển đổi ngay bây giờ

Bước 4: nhấp chuột Tải xuống Tải tập tin.

tập tin tải về

tập tin tải về

6. Vẫn không thể mở tệp WPD của bạn?

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng chương trình để mở tệp. 602Text không nên được sử dụng để mở các tệp tài liệu WordPerfect. Bạn có thể không thực sự xử lý các tệp WPD. Một số loại tệp sử dụng phần mở rộng tệp có cách viết rất giống với “WPD”.

Ví dụ: tệp WDP trông rất giống với tệp WPD, nhưng được sử dụng ở định dạng tệp ảnh Windows Media và định dạng tệp dự án Điện AutoCAD. Điều này có nghĩa là nó sẽ chỉ hoạt động với các ứng dụng xem hình ảnh hoặc với phần mềm Autodesk AutoCAD ở định dạng sau.

Tại sao bạn không thể mở tệp WPD

Tại sao bạn không thể mở tệp WPD

xem thêm

.

Back to top button