Thần Chết trong thần thoại người Nhật Bản

Cái chết vẫn là một từ quen thuộc trong mọi nền văn hóa trên thế giới. Kể từ châu Á, châu Phi hay cả phương Tây, cũng có Tuy mỗi nơi có một cách mô tả danh từ này khác nhau. Nhưng nhìn chung, danh từ này chỉ những nhân vật đại diện cho cái chết.

Văn hóa Nhật Bản cũng vậy. tử thần Đó là cách họ đặt Agent of Death. Hãy tham gia bài viết hôm nay để tìm hiểu thêm về nhân vật này trong thần thoại Nhật Bản.

Giới thiệu về Shinigami trong văn hóa Nhật Bản

Shinigami là gì?

Danh từ này là một từ ghép trong tiếng Nhật. Nó bao gồm hai từ, shi (cái chết) và kami (thần), vì vậy, nói một cách đơn giản, danh từ trên đại diện cho cái chết.

cho truyền thuyết Nhật Bản Họ luôn tin rằng mọi thứ trên đời này đều có linh hồn. nơi Kami sẽ cư trú trong cơ thể Kami cũng có nhiều loại khác nhau, từ Hình thức Thiên đường, Kami may mắn, Thần chết, những tử thần Họ cũng được miêu tả là những vị thần triệu tập mọi người đến cái chết.

tử thần
Giới thiệu về Shinigami trong văn hóa Nhật Bản

Nguồn gốc của Shinigami

Có nhiều giả thuyết về sự xuất hiện của thần chết trong văn hóa Nhật Bản. Có người cho rằng đó là từ Izanami – vị thần đầu tiên mang đến cái chết cho con người. Nhưng cũng có vài giả thuyết cho rằng Yama – vị thần của thế giới ngầm – có liên hệ với thần chết. Nhưng cho dù nó có liên quan đến Izanami hay Yama, không ai có thể phủ nhận nó. tử thần Liên quan đến các Kami khác

Một nhân vật được miêu tả trong văn hóa Nhật Bản là thần chết.

Được mô tả như một thực thể vô hình đối với công chúng. Chỉ những người sắp chết hoặc đã chết mới nhìn thấy chúng. Thậm chí, có giả thuyết cho rằng thần chết không thể nhìn rõ mặt. Nhưng nếu bạn có thể thấy Sẽ có sự khác biệt về ngoại hình giữa các Grim Reaper.

Giải Mã Những Đặc Điểm Của Cái Chết Trong Văn Hóa Nhật Bản

Thời gian xuất hiện trong văn hóa Nhật Bản.

Mặc dù đây là một Shinto Kamis; Nhưng nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết về quá trình xuất hiện của vị thần này. Theo những ghi chép còn để lại, nhưng khi bước sang thời kỳ Nhật Bản giao lưu văn hóa với các nước phương tây

vì những ảnh hưởng này Có rất nhiều câu chuyện về Thần chết của phương Tây đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo cho người Nhật.

Thần chết trong văn hóa Nhật Bản
Giải Mã Những Đặc Điểm Của Cái Chết Trong Văn Hóa Nhật Bản

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thần chết của Nhật Bản xuất hiện vào khoảng thế kỷ 18 hoặc 19, trước đó trong hệ tư tưởng của người Nhật họ coi cái chết là chuyện tầm thường. Như bạn đã biết, các võ sĩ đạo Nhật Bản đã chọn cách mổ bụng còn sống để “Chết trong danh dự.” Họ coi cái chết như lông hồng.

Quan niệm của người Nhật về hình ảnh thần chết

Không giống như trong văn hóa Trung Quốc Khi nói đến cái chết, luôn có sự sợ hãi. Họ bị coi là ác quỷ. Người Nhật cho rằng đây là một chu kỳ bình thường của vòng đời nên họ không bao giờ xấu hổ hay sợ hãi với bản thân hay các vị thần thực hiện quá trình dẫn đến kết thúc quá trình của cuộc đời.

Người Nhật cũng mô tả sự ra đi của một người sau khi chết một cách nhẹ nhàng. tử thần Nó sẽ dẫn dắt linh hồn đó vượt qua cửa ải sinh tử. Những vị thần này sẽ làm việc như những đối tác của họ, hướng dẫn và dẫn dắt linh hồn của người chết.

Thần chết trong văn hóa hiện đạiY

trong thời hiện đại Đối với những người Nhật vẫn tin vào Thần đạo Họ vẫn tin tưởng mạnh mẽ vào sự tồn tại của thần chết và các kami khác. Mặc dù Nhật Bản ngày nay là một quốc gia tương đối cởi mở trong vấn đề tín ngưỡng. Nhưng họ vẫn tôn vinh và tự hào về nền văn hóa riêng của mình về thần chết.

Thiên thần trong văn hóa hiện đại
Thần chết trong văn hóa hiện đại ngày nay

Văn hóa này sẽ được lưu giữ lâu dài trong tương lai, để không nhầm lẫn Tử thần Nhật Bản với Tử thần phương Tây.

Họ không chỉ thờ cúng mà còn đi sâu nghiên cứu, khai thác. Sáng tạo nghệ thuật truyền cảm hứng Có rất nhiều manga, anime và phim nổi tiếng về các nhân vật Shinigami của Nhật Bản; Giống như phim Death Note.

tóm tắt

Bài viết hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về. tử thần; Được mệnh danh là thần chết trong văn hóa Nhật Bản. Những thông tin chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hình dung rõ nét hơn về nhân vật đại diện cho cái chết này. Cảm ơn bạn đã chú ý và quan tâm đến bài viết này.

Tham Khảo Thêm:  Top những con game online đối kháng hay nhất hiện nay

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *