thiet-ke-phong-khach-lien-phong-ngu-6

Khi mà không gian căn hộ hoặc không gian sống của gia đình bạn có sự hạn chế về diện tích thì việc tìm giải pháp kiến tạo không gian được xem là yếu tố hàng đầu. Thiết kế các không gian chức năng tập trung được xem là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay. Thiết kế phòng khách liền phòng ngủ được lựa chọn nhiều hơn hẳn bởi chức năng lưu thông cũng như sự thuận tiện khi thiết kế không gian mở.

Để hiểu rõ hơn về giải pháp thiết kế này, hãy cùng chúng tôi khám phá cũng như tìm hiểu kỹ hơn về giải pháp này nhé.

thiet-ke-phong-khach-lien-phong-ngu-6

Lý do thiết kế phòng khách liền phòng ngủ được nhiều gia đình lựa chọn

>Thiết kế phòng khách đẹp liền với phòng bếp đã trở nên quá quen thuộc, tuy nhiên việc này chỉ giải quyết được giải pháp không gian nhỏ với chức năng sinh hoạt cuộc sống hàng ngày. Đồng thời với giải pháp thiết kế này, những không gian rộng thường ưu tiên lựa chọn hơn.

Thiết kế phòng bếp liền với phòng khách được xem là giải pháp thiết kế mới, mà những không gian có diện tích siêu nhỏ thường yêu thích. Việc tích hợp không gian chức năng này sẽ tiết kiệm diện tích tối ưu hóa, đồng thời mặt bằng nội thất chú trọng đến sự đơn giản nên tiết kiệm kinh phí đầu tư cho gia chủ.

Mặt khác với những căn phòng có diện tích nhỏ hoặc diện tích xây dựng không cho phép, thì việc thiết kế tích hợp các không gian luôn là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Trong một không gian nhỏ, bạn hoàn toàn có thể phân chia cũng như tích hợp, việc tích hợp này không những tiết kiệm diện tích, kinh phí đầu tư mà còn tiết kiệm thời gian di chuyển cũng như đem đến những cảm hứng mới mẻ cho việc sử dụng.

thiet-ke-phong-khach-lien-phong-ngu-5

Diện tích không gian sử dụng siêu nhỏ sẽ được thiết kế tối ưu hóa, tối ưu hóa công năng sử dụng theo nhu cầu cùng với mức kinh phí đầu tư. Hãy tưởng tượng với không gian trên dưới 10m2, bạn hoàn toàn có thể sở hữu không gian sống hiện đại và khoa học.

Những ý tưởng thiết kế phòng khách liền bếp được ưu tiên sử dụng hiện nay

Thiết kế phòng ngủ liền kề với phòng khách không có vách ngăn

Thiết kế phòng khách liền phòng ngủ theo không gian mở, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một không gian sống rộng và thoáng. Thiết kế liên kế đa chiều không có giới hạn này sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho việc sử dụng cũng như di chuyển không gian chung.

Thiết kế chan hòa này không có giới hạn sẽ tạo nên những sự liên kết không biên giới. Việc bố trí nội thất chú trọng đến sự đơn giản nên khá khả quan và có thể thực thi trong thực tế.

Ý tưởng thiết kế này đã và đang được nhiều bạn trẻ sở hữu không gian diện tích nhỏ yêu thích, đặc biệt là những căn hộ chung cư mini nhỏ hoặc những ngôi nhà có diện tích dưới 50m2.

Thiết kế phòng khách liền với phòng ngủ và có vách ngăn

thiet-ke-phong-khach-lien-phong-ngu-1

Thiết kế vách ngăn thực chất được xem là một chi tiết trang trí có hiệu ứng thẩm mĩ khá cao cũng như có thể kiến tạo nên không gian riêng tư dành cho chủ nhân căn phòng. Vách ngăn thường được sử dụng trong thiết kế nội thất chủ yếu sử dụng chất liệu thạch cao nếu như bạn có một ngăn cách kín. Hoặc sử dụng vách ngăn gỗ, thiết kế bình phong hoặc thanh lam đứng để tạo sự ngăn cách mà vẫn có thể bao quát không gian chung.

So với việc không sử dụng vách ngăn thì thiết kế vách ngăn trang trí tận dụng không gian để đồ và trang trí được nhiều người yêu thích hơn hẳn.

Thiết kế gác xép liên kết phòng khách và phòng ngủ

thiet-ke-phong-khach-lien-phong-ngu-4

Thiết kế gác xép được xem là giải pháp thiết kế mở rộng không gian sử dụng theo chiều cao, việc này hoàn toàn không ảnh hướng đến chiều cao tổng thể cũng như kinh phí đầu tư mà vẫn có thể giúp bạn sở hữu không gian sống hiện đại cũng như tiện nghi.

Thiết kế phòng ngủ với gác xép có thể biến hóa không gian chức năng đa di năng, từ đó có thể tối ưu hóa và trang trí theo mục đích cũng như sở thích của chính mình.

Sử dụng vách ngăn kính mở trượt hiện đại

thiet-ke-phong-khach-lien-phong-ngu-3

Việc thiết kế vách ngăn kính giữa phòng khách và phòng ngủ không còn quá xa lạ. Thiết kế kính trong vừa phân chia tách biệt không gian, đồng thời vẫn có thể bao quát toàn bộ, do đó không gian vẫn thống nhất và đồng bộ.

Kính là vật liệu xây dựng hiện đại, được nhiều công trình cũng như không gian yêu thích trong thiết kế. Với sự mới mẻ, tính thẩm mĩ cao và hiệu ứng thu hút ánh sáng, không gian căn phòng của bạn hoàn toàn được đảm bảo. Thiết kế và thi công nhanh, cùng với sự sáng tạo không biên giới của kiến trúc sư, bạn vẫn có thể sở hữu một không gian sống tiện nghi không kém những mẫu nhà hiện đại và sang trọng khác.

Những lưu ý cần thiết khi thiết kế phòng khách liền với phòng ngủ

1.Lựa chọn màu sắc hài hòa cho hai không gian, nên lựa chọn những gam màu tươi sáng, có sự chuyển tông nhẹ nhàng và bài bản. Sự chuyển tông hợp lý sẽ giúp cho không gian sống có hiệu ứng ánh sáng và tính thẩm mĩ cao, giúp mở rộng không gian theo cách thoải mái mà không bị khiên cưỡng.

thiet-ke-phong-khach-lien-phong-ngu-2

2. Sử dụng nội thất thông minh cũng như thuận tiện cho việc sử dụng chung hai không gian thiết kế. Thiết kế nội thất thông minh và nhỏ gọn không những tối ưu hóa diện tích sử dụng, nó còn có thể giúp cho không gian trông hiện đại và tinh tế hơn rất nhiều.

3. Ưu tiên sử dụng nội thất có kiểu dáng nhỏ gọn, việc này vừa thuận tiện cho việc sử dụng cũng như có thể giúp không gian ba chiều trông cao và rộn thoáng hơn.

Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, sẽ giúp các bạn có thể hoàn thiện được những ý tưởng thiết kế cũng như kế hoạch thi công và trang trí căn phòng của mình.

Diện tích thiết kế là bao nhiêu không quan trọng, nếu như chúng ta có phương pháp thiết kế thông mình và khoa học thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu không gian sống tiện nghi với mức chi phí đầu tư hợp lý.

Nguồn: https://wedo.vn/thiet-ke-phong-khach-lien-phong-ngu-nhu-the-nao-cho-dep/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *