Cuộc Sống

Thử thách Momo là gì?

Sau khi xem trò chơi ‘Thử thách Momo-Momo Challenge’ thông qua ứng dụng YouTube Kids, thông tin trẻ em tự hại mình được đăng tải, nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng cho sự an toàn của con mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Momo là gì và Thử thách Momo là gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về thử thách nguy hiểm này.

‘Thử thách Momo’ là gì?

Trong video, Momo xuất hiện như một người phụ nữ với mái tóc đen dài, trán nhô cao, đôi mắt to tròn và lồi, miệng rộng và nhọn bất thường. Hình ảnh kinh dị khiến nhiều người phải rùng mình sợ hãi.

Đây thực chất là một tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ người Nhật Keisuke Aisawa với tên gọi “Chim mẹ”. Tác phẩm này đã được triển lãm tại Tokyo Vanilla Gallery vào năm 2016.

Keisuke Aisawa không bao giờ ngờ rằng tác phẩm của mình sẽ bị lạm dụng vào mục đích xấu.

Thử thách Momo là gì?

Tác phẩm ‘Chim mẹ’ của nghệ sĩ Nhật Bản Keisuke Aisawa.

Momo giao tiếp với trẻ em thông qua mạng xã hội WhatsApp hoặc ứng dụng Messenger. Sau đó, họ nói chuyện, tâm sự, gửi nhiều hình ảnh bạo lực và một số thách thức buộc bọn trẻ phải làm theo. Đây đều là những vấn đề tự gây hại cho bản thân như cắt tay, cạo đầu, thậm chí là tự tử. Momo cũng dọa sẽ trừng phạt bọn trẻ nếu chúng không thách thức chúng và không được nói với ai.

Đối tượng mục tiêu của Momo thường là thanh niên và trẻ em, những đối tượng có thể dễ dàng theo dõi những kẻ kích động.

Momo cũng xuất hiện trên ứng dụng YouTube Kids và quay lén video hoạt hình.

Hiện tại, Momo cũng xuất hiện trong ứng dụng YouTube Kids và được lòng các video hoạt hình mà trẻ em thường xem. Trẻ em thích Peppa Pigs, Fortnight… Trong khi xem một bộ phim hoạt hình nổi tiếng có vẻ an toàn như Điều này khiến phụ huynh khó nhận thấy.

Cho đến nay, vẫn chưa rõ Thử thách Momo bắt đầu từ đâu và mục đích đằng sau việc tạo ra thử thách nguy hiểm này là gì. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của Internet, Momo Challenge hiện đã phổ biến rộng rãi và có một số phiên bản ở nhiều quốc gia.

  • 6 cách tránh rủi ro cho trẻ em trên xu hướng Momo của YouTube

.

Back to top button
You cannot copy content of this page