Khoa Học

Thuốc kháng khuẩn Vabomere mới được FDA chấp thuận đã gây được tiếng vang lớn.

  • 1/5 người lớn nhập viện gặp tác dụng phụ của thuốc kháng sinh
  • Ống nghe bẩn có thể lây lan nhiều loại vi rút kháng thuốc kháng sinh

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chính thức phê duyệt một loại thuốc kháng khuẩn mới có tên Vabomere để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu ở người lớn.

FDA đã phê duyệt khỉ đầu chó như một loại thuốc dành cho người lớn bị nhiễm trùng đường tiết niệu phức tạp (cUTI) với một loại nhiễm trùng thận được gọi là viêm thận do vi khuẩn nhất định.

Vabomere chứa các chất kháng khuẩn meropenem và vaborbaktam, loại bỏ cơ chế hoạt động của các vi khuẩn gây bệnh này bằng cách ức chế một số loại cơ chế đề kháng.

Edward Cox, giám đốc sản phẩm kháng khuẩn tại Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá Thuốc của FDA, cho biết: “FDA cam kết tạo ra các loại thuốc kháng khuẩn mới an toàn và hiệu quả để người tiêu dùng sử dụng. “Sự chấp thuận này của FDA sẽ cung cấp một phương pháp điều trị bổ sung cho những bệnh nhân bị cUTI, một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn nghiêm trọng.”

Babomere đã được thử nghiệm trong một thử nghiệm lâm sàng với 545 người lớn bị cUTI và viêm thận. Bệnh nhân được điều trị bằng tiêm tĩnh mạch Vabomere.

Thử nghiệm cho thấy 77% bệnh nhân được điều trị bằng khỉ đầu chó đã giải quyết được các triệu chứng của bệnh so với 73% bệnh nhân được điều trị bằng piperacillin / tazobactam, và các mẫu nước tiểu âm tính với vi khuẩn gây bệnh.

Back to top button