Cuộc Sống

Tôi có thể nướng bánh trong lò nướng thủy tinh halogen không?

Lò nướng thủy tinh là món đồ gia dụng được nhiều chị em cân nhắc mua để sử dụng trong việc quay, nướng bánh,… nhưng nhiều chị em khác cũng muốn nấu nướng bằng loại lò này. Tôi có thể nướng bánh trong lò nướng thủy tinh không?? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

Tôi có thể nướng bánh trong lò nướng thủy tinh halogen không?

  • Lò nướng thủy tinh là gì? Làm thế nào nó hoạt động?
  • Tôi có thể nướng bánh trong lò nướng thủy tinh không?
  • Có thể nướng những loại bánh nào trong lò nướng thủy tinh?
  • Những lưu ý khi sử dụng lò nướng thủy tinh

Lò nướng thủy tinh là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Lò nướng thủy tinh là gì?

Lò nướng thủy tinh (hay còn gọi là chảo nướng thủy tinh) là một loại lò nướng được làm bằng thủy tinh trong suốt có hình dạng như một chiếc nồi nấu. Lò nướng thủy tinh làm chín thức ăn bằng cách đốt nóng bóng đèn halogen làm nguồn nhiệt.

Làm thế nào để chảo nướng thủy tinh hoạt động?

Trong khi lò nướng thông thường làm chín thức ăn bằng các thanh nhiệt ở trên và dưới của lò thì lò nướng thủy tinh hoạt động hoàn toàn khác. Thức ăn được làm chín nhờ sức nóng của bóng đèn halogen gắn trên nắp lò. Khi nồi hoạt động, nhiệt được tỏa ra từ bóng đèn và quạt đối lưu đẩy nhiệt và luân chuyển bên trong nồi để nấu chín thức ăn.

Nhờ nguyên lý này mà thức ăn không bị cháy mặt trên và mặt dưới chưa chín. Nhiệt độ bên trong nồi được duy trì bằng bộ điều chỉnh nhiệt trên nắp nồi, có thể thay đổi linh hoạt từ 65 độ đến 250 độ.oC, Không có khói và không bị khét khi rang thức ăn bên trong nồi.

Tôi có thể nướng bánh trong lò nướng thủy tinh không?

Lò nướng thủy tinh có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, giá thành hợp lý nên được nhiều chị em ưa chuộng. Nhiều bạn thắc mắc không biết nướng bánh trong lò nướng thủy tinh không chỉ nướng cá, thịt, rau củ,… mà còn có thể nướng bánh bông lan, bánh quy… đúng không?

Tôi có thể nướng bánh trong chảo nướng thủy tinh không?

Về lý thuyết, hầu hết các loại bánh sẽ cần phải được làm nóng cả mặt trên và mặt dưới trong lò khi nướng để bánh nở đều mà không bị trào đáy. Tuy nhiên, lò nướng thủy tinh chỉ có bóng đèn tỏa nhiệt ở đầu nồi. Để khắc phục nhược điểm này, hầu hết các lò nướng thủy tinh trên thị trường hiện nay đều được trang bị mâm nhiệt đối lưu giúp phân bổ nhiệt đều trong lò giúp thức ăn chín đều cả 2 mặt.

Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn không biết làm bánh bằng lò nướng thủy tinh có được không thì câu trả lời là hoàn toàn có. Tuy nhiên, không phải loại bánh nào cũng có thể nướng được bằng lò nướng thủy tinh halogen.

Có thể nướng những loại bánh nào trong lò nướng thủy tinh?

Như đã nói ở trên, lò nướng thủy tinh có chảo đối lưu để phân bố nhiệt đều khắp chảo, có thể dùng để nướng bánh. Tuy nhiên, vì đây không phải là loại lò nướng chuyên nghiệp nên chỉ dùng được để nướng các loại bánh đơn giản, không đòi hỏi nhiều công nghệ gia nhiệt và giữ được nhiệt ổn định. Các loại bánh có thể làm trong lò nướng thủy tinh thường là bánh pizza, bánh quy, bánh bông lan, bánh trung thu …

Lò nướng thủy tinh có thể làm các loại bánh như bánh quy, bánh trung thu, bánh bông lan ...

.

Back to top button