Tôi nên làm gì nếu bị nhiễm WannaCry?

WannaCry là một loại ransomware (virus tống tiền) tấn công nhiều doanh nghiệp và cá nhân trên thế giới hiện nay. Khi một máy tính bị nhiễm virus Wanna Cry, nó sẽ nhanh chóng lây nhiễm sang toàn bộ hệ thống và máy tính kết nối với nó, sau đó mã hóa các tập tin và yêu cầu người dùng trả một khoản phí nhỏ để mở key master dữ liệu. Tôi nên làm gì nếu bị nhiễm WannaCry? Hãy cùng big data tìm lời giải trong bài viết dưới đây.

Phần mềm độc hại WannaCry mạng sống WannaCrypt Vì nó rất nguy hiểm nên người dùng cần đề phòng để không cho WannaCry đột nhập vào máy tính của người dùng. Nhưng đã quá muộn và chúng ta phải suy nghĩ xem phải làm gì khi bị nhiễm WannaCry, một loại virus ransomware đã lây nhiễm cho hàng trăm nghìn máy tính trên toàn thế giới.

Tôi nên làm gì nếu bị nhiễm WannaCry?

Có một số cách để xử lý WannaCry. Nếu phát hiện máy tính của mình bị nhiễm mã độc tống tiền WannaCry, bạn nên chọn hành động tiếp theo để tìm ra cách đối phó tốt nhất với WannaCry.

1. Ngắt kết nối máy tính của bạn khỏi mạng.

Ngay khi nhận thấy thiết bị của mình đã bị nhiễm virus WannaCry ransomware, bạn nên nhanh chóng ngắt kết nối mạng hoặc tắt chế độ Wi-Fi của máy tính, laptop để tránh việc WannaCry lây lan sang các thiết bị khác và gây ra hậu quả.

2. Quyết định đúng đắn về việc thanh toán phí giải mã

Vì là mã độc tống tiền (ransomware) WannaCry, nó ngay lập tức mã hóa dữ liệu trên máy tính bị lây nhiễm và đòi tiền chuộc ít nhất 300 USD (gần 7 triệu đồng) cho mỗi máy tính bị mã hóa. Giá này tương đương với việc mua một bộ máy tính mới. Vì vậy, nếu bạn bị nhiễm WannaCry, bạn sẽ phải quyết định trả khoản phí này hay không.

3. Chờ công cụ giải mã khả dụng.

Nếu dữ liệu trên máy tính của bạn không quá quan trọng, cơ quan an ninh mạng của bạn sẽ cung cấp cho bạn phần mềm có thể khôi phục dữ liệu đã mã hóa một cách hiệu quả. Các công ty phần mềm bảo mật trên thế giới hiện đang tập trung phát triển công cụ xử lý mã độc WannaCry nên ngày bạn có thể sử dụng nó để khôi phục dữ liệu không còn xa.

4. Định dạng ổ cứng nếu bạn không có bất kỳ dữ liệu quan trọng nào.

WannaCry có thể mã hóa dữ liệu của bạn và nó sẽ hoạt động ngay cả khi bạn cài đặt lại hệ điều hành, nhưng việc format và định dạng lại toàn bộ ổ cứng trong môi trường ảo sẽ xóa hoàn toàn WannaCry. Tuy nhiên, định dạng ổ cứng sẽ chứa tất cả dữ liệu sẽ bị xóa, vì vậy bạn nên làm điều này nếu bạn không có bất kỳ dữ liệu quan trọng nào.

5. Gửi email “cầu xin” đến tác giả WannaCry

Bất chấp khả năng đe dọa thế giới, các tác giả của WannaCry đã thông báo rằng họ sẽ mở khóa miễn phí cho những nạn nhân không đủ khả năng chi trả cho khoản chi phí mà ransomware này đưa ra. Liên hệ với tác giả trong phần. Liên hệ chúng tôi Mở khóa thiết bị của bạn. Tác giả có thể không hiểu tiếng Việt, mong các bạn giao tiếp bằng tiếng Anh!

Làm gì khi bạn muốn khóc 2

Trên đây là biện pháp đối phó với việc lây nhiễm mã độc WannaCry. Như các bạn đã biết nguy cơ mất dữ liệu rất cao nếu bị nhiễm loại virus ransomware này, bạn nên kiểm tra luôn WannaCry trên máy tính để phát hiện sớm và mã hóa dữ liệu trước khi lây lan ra toàn bộ hệ thống. trên máy tính của bạn.


Chúng tôi cũng đang thử nghiệm việc xóa WannaCry, tuy nhiên phương pháp xóa WannaCry không triệt để, nếu bị mất dữ liệu cũng không thể khôi phục được, vì vậy hãy cẩn thận và tránh để nó xâm nhập vào máy tính của bạn.

.

Back to top button