Tóm tắt tình huống truyện Sống chết mặc bay

Tình huống truyện có vai trò quan trọng trong việc truyền tải nội dung tư tưởng của một tác phẩm. Bài Tóm tắt tình huống truyện Sống chết mặc bay không chỉ giúp các em nắm được nét đặc sắc của tình huống truyện mà còn hỗ trợ các em trong việc tìm hiểu và phân tích đoạn trích Sống chết mặc bay của nhà văn Phạm Duy Tốn. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Đề bài: Tóm tắt tình huống truyện Sống chết mặc bay

tom tat tinh huong truyen song chet mac bay

Tóm tắt tình huống truyện Sống chết mặc bay

Bài làm
Gần một giờ đêm, trời mưa như trút nước khiến cho nước sông Nhị Hà dâng lên nhanh, khúc đê làng X phủ X có nguy cơ vỡ. Trong khi hàng trăm phu phen, con dân đang oằn mình chống lũ, huy động của cải sức người để bảo vệ đê, thì ở ngôi đình cao ráo, vững chãi cách đó không xa, tên quan phụ mẫu với trách nhiệm giúp dân hộ đê đang ngồi đó đánh bài với lũ sai nha. Hắn đi hộ đê mà mang theo biết bao vật dụng quý hiếm, đồ ăn ngon. Mặc cho có người báo đê vỡ, hắn vẫn vô cảm, điềm nhiên say sưa với ván bài, thậm chí còn quát mắng, đòi bỏ tù người vào bẩm báo. Đúng lúc quan ù to ván bài cũng là lúc đê vỡ, nước tràn khắp nơi cuốn trôi nhà cửa, của cải, “kẻ sống không nơi ở, kẻ chết không nơi chôn”.

——————HẾT——————

Bên cạnh bài viết Tóm tắt tình huống truyện Sống chết mặc bay, em có thể tìm hiểu thêm các bài văn mẫu khác trong tài liệu Bài văn hay lớp 7 để trau dồi thêm cho bản thân những kiến thức về truyện ngắn này: Giải thích nhan đề Sống chết mặc bay, Tóm tắt Sống chết mặc bay, Phân tích hình ảnh viên quan phụ mẫu trong truyện ngắn Sống chết mặc bay hay bài soạn văn lớp 7 – Sống chết mặc bay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button