Hỏi - Đáp

Tổng hợp 9 group tiếng Anh trên Facebook cực hay, cực bổ ích

Hiện nay nhu cầu tiếng Anh đang ngày càng tăng cao, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian và tiền bạc để đi học tại các trung tâm. Thay vào đó mọi người đang dần chuyển sang sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại thông minh,… để tự học ngôn ngữ tại nhà thông qua Facebook. Sau đây là danh sách 9 nhóm học tiếng Anh hữu ích trên Facebook mà các bạn có thể tham khảo.

1. Không Giỏi Tiếng Anh – Xóa Group!!!

Đây là một nhóm công khai trên Facebook, một sân chơi giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học Ngoại Ngữ của các bạn học sinh, sinh viên. Bên canh đó Không Giỏi Tiếng Anh – Xóa Group!!! cũng cung cấp tài liệu học tập và các mẹo hay liên quan đến việc học và luyện thi Ngoại Ngữ.

Có thể nói nhóm khá là nổi tiếng trong cộng đồng những người học tiếng Anh trực tuyến với lượt theo dõi hơn 740 nghìn thành viên . Các bài viết sẽ có lượt tương tác hơn 13 nghìn cùng tần suất đăng khá thường xuyên hơn 1000 bài mỗi tháng.

Nhóm Không Giỏi Tiếng Anh – Xóa Group!!!

[info]

Có thể bạn quan tâm:

  • 15 kênh podcast luyện tiếng Anh miễn phí cực hay không nên bỏ qua

[/info]

2. Tự học PTE-IELTS 9.0

Group Tự học PTE-IELTS 9.0 là một nhóm tập hợp những người có mong muốn học IELTS hay tiếng Anh nói chung. Các bài viết sẽ tập trung vào việc chia sẻ những kinh nghiệm trong việc học cũng như luyện thi IELTS là chính. Bên cạnh đó nhóm cũng đem đến những tài liệu luyện thi miễn phí và các cụm từ chuyên ngành có thể giúp bạn ăn điểm trong phần thi viết.

Sau 7 năm thành lập, nhóm hiện đang có 528 nghìn thành viên cùng lượt tương tác dao động từ 200 tới trên 900. Mỗi tháng nhóm sẽ đăng khoảng 334 bài viết để đáp ứng nhu cầu của các thành viên.

Nhóm Tự học PTE-IELTS 9.0

Nhóm Tự học PTE-IELTS 9.0

3. Toeic Practice Club

Nếu bạn đang có ý định theo đuổi chứng chỉ TOEIC thì đây chính là nơi dành cho bạn. Tại Toeic Practice Club, admin cũng như các bạn thành viên sẽ hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về TOEIC và các kiến thức cần nắm khác. Các bài chia sẻ sẽ tập trung chủ yếu vào việc đem đến kinh nghiệm và cách ôn luyện hiệu quả sao cho người dùng có thể đạt được số điểm mình mong muốn.

Tính tới thời điểm hiện tại, nhóm đang được duy trì với 442,1 nghìn thành viên cùng lượt tương tác rơi vào khoảng trên 100 người. Trung bình mỗi tháng sẽ có khoảng 500 bài viết được phê duyệt và đăng tải.

Bài đăng chia sẻ về một cụm từ trong Tiếng Anh

Bài đăng chia sẻ về một cụm từ trong Tiếng Anh

4. Free IELTS preparation

Nhóm Free IELTS preparation là một nhóm kín được lập ra nhằm phục vụ việc ôn thi và luyện IELTS thuần túy, tạo ra môi trường tốt nhất để thành viên có thể tìm kiếm và chọn lọc kiến thức hữu ích cho bản thân.

Một trong những điểm khác biệt của nhóm này đó là việc sử dụng 100% tiếng Anh, hầu hết thành viên đều là người ngoại quốc vì vậy nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh thì nên cân nhắc trước khi tham gia nhóm. Free IELTS preparation có khoảng 357,7 nghìn thành viên cùng lượt tương tác khoảng 100 tới 300. Mỗi tháng nhóm cập nhật khá nhiều bài viết rơi vào khoảng 550 bài.

Nhóm Free IELTS preparation

Nhóm Free IELTS preparation

5. IELTS Fighter – Hỗ trợ học tập

Với các bạn có niềm ưa thích với tiếng Anh, chắc hẳn group IELTS Fighter – Hỗ trợ học tập đã không còn quá xa lạ. Khi đến với nhóm này, các bạn sẽ được đội ngũ admin hỗ trợ hết sức mình trong việc nâng thang điểm IELTS của bản thân. Không chỉ tập trung vào việc chia sẻ kiến thức, IELTS Fighter còn đem đến những mẹo cực hay để giúp bạn học tốt hơn từ vựng cũng như ngữ pháp.

Nhóm IELTS Fighter

Nhóm IELTS Fighter

Sẽ có những bài viết từ những học viên của trung tâm IELTS Fighter chia sẻ về việc họ đã cải thiện bốn kỹ năng đọc,nghe, nói và viết của bản thân như thế nào, qua đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn được cho bản thân một cách học phù hợp nhất. Tính đến nay nhóm đang được theo dõi bởi 238,9 nghìn thành viên cùng lượt tương tác trung bình là hơn 200. Mỗi tháng nhóm sẽ đăng khoảng hơn 200 bài với tần suất trung bình 20 bài một ngày.

6. TOEIC TỰ HỌC

TOEIC TỰ HỌC được thành lập bởi Trung Tâm Ngoại Ngữ Cuc Cu vào ngày 2 tháng 9 năm 2016 với mục đích cung cấp, trao đổi về cách luyện thi TOEIC, cũng như Tiếng Anh nói chung. Bên cạnh việc đăng bài chia sẻ, hàng tháng hoặc hàng năm nhóm sẽ ghi nhận và tôn vinh các thành viên có sức ảnh hưởng trong nhóm thông qua lượt đăng bài, tương tác hay bình luật. Các bài viết đều được kiểm soát nghiêm ngặt để tránh tình trạng spam và đăng tải thông tin không chính xác.

Nhóm TOEIC TỰ HỌC

Nhóm TOEIC TỰ HỌC

Mặc dù số lượng người theo dõi là 199 nghìn nhưng lượng tương của nhóm lại không cao, chỉ tầm 20 lượt một bài. Có thể do việc đăng tải bài viết quá thường xuyên, hơn 20 bài viết một ngày đã khiến lượt tương tác bị tác động. Nhưng trên mặt bằng chung đây hoàn toàn là một nhóm học tiếng Anh đáng để bạn ghé thăm.

7. Maybe You Missed This F Word – Mỗi ngày một từ mới

Maybe You Missed This F Word – Mỗi ngày một từ mới là một nhóm trên Facebook chuyên chia sẻ các từ vựng tiếng Anh nói riêng cũng như các kiến thức liên quan khác. Các bài chia sẻ thường sẽ đi kèm hình ảnh vô cùng thú vị nhằm giúp người xem dễ ghi nhớ các từ mới hơn.

Hiện nhóm đã hoạt động được sáu tháng với số lượng thành viên khoảng 75 nghìn người. Trung bình mỗi ngày sẽ có khoảng 10 bài viết được phê duyệt và lượng tương tác thường giao động từ trên 300 đổ lên.

Một bài đăng trong Maybe You Missed This F Word

Một bài đăng trong Maybe You Missed This F Word

8. TỰ HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

Cái tên tiếp theo trong danh sách là TỰ HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC. Giống như tên của mình, nhóm chủ yếu tập trung vào những người chưa biết gì về tiếng Anh hoặc mất gốc. Thành viên khi tham gia nhóm sẽ Được học tiếng Anh miễn phí mỗi ngày, kèm theo đó là được xem các video, livestream chia sẻ kiến thức Tiếng Anh mỗi ngày.

Hàng tháng sẽ vinh danh các thành viên có bài viết chia sẻ hữu ích tới cộng đồng. Nhóm đang có hơn 38 nghìn lượt theo dõi cùng 90 lượt tương tác mỗi bài đăng. Số bài đăng trên trang chủ cũng không quá nhiều, chỉ tầm 3 bài một ngày.

Nhóm TỰ HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

Nhóm TỰ HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

9. Tự học tiếng Anh – Rồi đi nhấc bổng thế giới

Tự học tiếng Anh – Rồi đi nhấc bổng thế giới hướng dẫn người xem tự học Anh Ngữ và luyện thi IELTS tại nhà. Các từ vựng khi được chia sẻ sẽ được giải thích nghĩa bằng tiếng Anh và cả tiếng Việt. Bên cạnh đó cũng sẽ có các mẫu câu ví dụ để giúp các bạn dễ hình dung hơn về từ mới.

Hơn nữa cũng sẽ có các tài liệu và cách học từ vựng hiệu quả. So với các nhóm đã đề cập, nhóm này hơi khiêm tốn hơn một chút với lượt theo dõi khoảng 29,3 nghìn người cùng tầm 26 lượt tương tác. Số lượng bài đăng cũng không quá nhiều, chỉ tầm 63 bài một tháng.

Nhóm Tự học tiếng Anh - Rồi đi nhấc bổng thế giới

Nhóm Tự học tiếng Anh – Rồi đi nhấc bổng thế giới

Xem thêm

Back to top button
You cannot copy content of this page