Tin Tức

Tổng hợp toàn cảnh cứu trợ lũ lụt Miền Trung cập nhật Quảng Trị. Tin tức 24h mới nhất. TT24h

#tintuc24hol #tintuc
Bốn tỉnh miền Trung đề nghị cứu trợ khẩn cấp
Các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam đề nghị hỗ trợ khẩn cấp 6.500 tấn gạo, 5,5 tấn lương khô, 20.000 thùng mì tôm, các loại thuốc, hóa chất khử trùng và vật tư, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn để ứng phó với mưa lũ.
Nhận quà cứu trợ của Tuổi Trẻ lúc chập choạng tối, người dân vùng lũ bật khóc
Chèo sup tiếp hàng cứu trợ bà con cô lập trong lũ
Đội mưa chở mì tôm tiếp tế các hộ dân vùng lũ Hải Lăng
Bốn tỉnh miền Trung đề nghị cứu trợ khẩn cấp – Ảnh 1.
Các tỉnh miền Trung đề nghị cứu trợ khẩn cấp gạo, lương khô, mì tôm để ứng phó với mưa lũ –

Thông tin này được Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai cho biết tại cuộc họp ứng phó với bão số 7 và mưa lũ tại miền Trung diễn ra sáng 13-10.

Theo báo cáo nhanh, đến hết ngày 12-10, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung làm 28 người chết, (tăng 10 người so với ngày 11-10), hiện vẫn còn 12 người mất tích.

Mưa lũ cũng khiến 415 nhà bị sập đổ, hư hỏng, 131.077 nhà bị ngập. 592ha lúa, 4.179ha hoa màu bị ngập, vùi lấp, 3.588ha thủy sản bị thiệt hại, 293 con gia súc, 155.997 con gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Đến sáng nay vẫn còn có 217 xã, phường/111.329 hộ bị ngập sâu từ 0,3m-1,5m (Quảng Bình 15 xã; Quảng Trị 81 xã; Thừa Thiên Huế 115 xã/phường; Đà Nẵng 6 xã/phường).

Trước tình hình trên, các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam đã có báo cáo, tờ trình đề xuất về nhu cầu hỗ trợ khẩn cấp hàng dự trữ quốc gia, gồm 6.500 tấn gạo (Quảng Bình: 3.000; Quảng Trị 1.500; Thừa Thiên Huế 1.000; Quảng Nam 1.000), 5,5 tấn lương khô (Quảng Trị: 1,5; Thừa Thiên Huế: 2,0; Quảng Nam: 2,0), 20.000 thùng mì tôm (Thừa Thiên Huế:10.000; Quảng Nam: 10.000) và các loại thuốc, hóa chất khử trùng và vật tư, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn.

Đại diện Ủy ban Quốc gia về ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết chiều 12-10 Bộ Quốc phòng giao cho Cục Cứu hộ cứu nạn cơ động, vận chuyển 18,5 tấn lương khô miền Trung. Đến 5h sáng 13-10, đã vận chuyển vào đến Quân khu 4 để cứu trợ cho nhân dân vùng ngập lụt.

Đại diện Bộ Lao động – thương binh và xã hội cho biết có 4 tỉnh đề nghị hỗ trợ khẩn cấp 6.500 tấn gạo để cứu đói cho bà con, tuy nhiên hiện nay bộ mới nhận được tờ trình đề nghị của tỉnh Thừa Thiên Huế, 3 tỉnh còn lại có đề nghị Ban chỉ đạo nên Ban chỉ đạo cần chuyển tiếp văn bản qua Bộ Lao động để phối hợp với Bộ Tài chính, cố gắng trong ngày hôm nay hoàn thiện để báo cáo Thủ tướng để hỗ trợ cho bà con.

“Hiện nay, có đề nghị hỗ trợ lương khô, mì tôm. Tuy nhiên, mặt hàng này không có trong dự trữ. Do đó, bên nào sẽ hỗ trợ cho các tỉnh. Do đó, các Ban chỉ đạo, Bộ Lao động, Bộ Tài chính cần thống nhất đơn vị nào sẽ đề xuất để có tờ trình, kiến nghị Thủ tướng hỗ trợ kịp thời”, đại diện Bộ Lao động – thương binh và xã hội cho biết.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2n4bWWO

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao: http://bit.ly/2n3dyQt
– An ninh ngày mới hôm nay: http://bit.ly/2n6yKoT
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay: http://bit.ly/2n197pi
– Tin tức Công nghệ tổng hợp: http://bit.ly/2l24YAY
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày: http://bit.ly/2l3JRyg
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: http://bit.ly/2n1ddOc

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook : https://www.facebook.com/tt24hol/
– Twitter: https://twitter.com/tt24hol

▶ Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/…) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms),
– Nguyên tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa…) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button