Top List

Top 10 cuốn sách dành cho cha mẹ thông thái dạy con trở thành thần đồng

Việc nuôi dạy con cái chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt đối với những người trẻ hiện nay. Để thực hiện tốt vai trò vô cùng quan trọng này, hãy cùng đồng hành với những cuốn sách dành cho ba mẹ thông thái. Tại đây, bạn sẽ được lắng nghe lời chia sẻ từ các chuyên gia về vấn đề chăm sóc con trẻ, cách áp dụng nuôi dạy con ở gia đình cũng như những bài họ để trẻ thơ được phát triển theo đúng tính cách, thể trạng của chúng.

33 câu chuyện với các bà mẹ

Cuốn sách 33 câu chuyện với các bà mẹ được dịch giả Nguyễn Hiến Lê dịch từ tác phẩm “Baby anh Child Care” của tác giả Benjamin Spock – một trong những cuốn sách hay nhất về chủ đề nuôi dạy con. Tại đây, tác giả đề cập tới bảy vấn đề từ sức khỏe của trẻ, từ tâm lý, các tật xấu, các nỗi sợ hãi, ưu tư, mong muốn tự do cho tới nhu cầu được che chở của chúng.

Cuốn sách sẽ giúp các bậc phụ huynh:

 • Chăm sóc sức khỏe cho trẻ
 • Cách xử lý đúng đắn khi trẻ gây lộn với nhau
 • Làm thế nào trẻ vâng lời
 • Các tình huống trẻ khó dạy, khó nuôi
 • Dạy trẻ trong tuổi dậy thì


Link mua sách: https://bizbooks.vn/san-pham/33-cau-chuyen-voi-cac-ba-me/

33 câu chuyện với các bà mẹ
33 câu chuyện với các bà mẹ
33 câu chuyện với các bà mẹ

Thế giới bí mật của trẻ em

Có thể khẳng định rằng, cha mẹ là một nghề vô cùng khó không phải chỉ trong vài giờ hay khi sinh con, là bạn thành cha hoặc mẹ ngay. Muốn thực sự trở thành cha mẹ – theo ý nghĩa đầy đủ của tiếng cha mẹ, bạn phải thực hành và rèn luyện đủ lâu mới có thể làm tốt được. Vậy làm thế nào bạn có thể vén bức màn bí mật của trẻ để hiểu trẻ hơn? Cuốn sách “Thế giới bí mật của trẻ em” sẽ hé lộ những bí mật trong thế giới của trẻ, giúp bạn trở thành những ông bố bà mẹ thông thái.

Trong cuốn sách này, các bậc cha mẹ sẽ dễ dàng nắm được:

 • Tại sao mỗi giai đoạn trẻ lại có những thay đổi khác thường như:
 • Tại sao hồi hai tuổi em bé nào cũng luôn miệng “không, không”, bảo nó làm gì nó cũng phản kháng, dỗ dành nó cách nào nó cũng cự tuyệt
 • Tại sao hồi bốn tuổi, em nào cũng suốt ngày hỏi “Tại sao?”
 • Tại sao cứ sau một giai đoạn trẻ rất ngoan ngoãn dễ bảo, lại tiếp theo một giai đoạn nó rất bướng bỉnh, khó dạy
 • Tại sao trẻ mười tuổi bắt đầu “nhập bọn”, suốt ngày ở ngoài đường, nghe lời bạn bè hơn là nghe lời cha mẹ
 • Cha mẹ nhanh chóng biết cách đối phó trước những thay đổi của trẻ và cách dạy trẻ nghe theo lời chỉ dạy của mình.

Link mua sách: https://bizbooks.vn/san-pham/the-gioi-bi-mat-cua-tre-2

Cuốn sách “Thế giới bí mật của trẻ em” sẽ hé lộ những bí mật trong thế giới của trẻ
Cuốn sách “Thế giới bí mật của trẻ em” sẽ hé lộ những bí mật trong thế giới của trẻ
Thế giới bí mật của trẻ em
Thế giới bí mật của trẻ em

Săn sóc sự học của các con

Cuốn sách này thuộc top sách dành cho ba mẹ thông thái bán chạy và được độc giả yêu thích nhất, dành cho tất cả những bậc làm cha làm mẹ những người đang là phụ huynh và việc săn sóc sự học của con em bổn phận, trách nhiệm.

Vẫn biết rằng, săn sóc và chăm lo tới nơi tới chốn cho các các con là việc vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, nếu không có phương pháp, mọi việc sẽ trở nên vô cùng tồi tệ: Bắt trẻ học nhiều quá thì chúng chẳng tấn tới mà còn thêm đần độn, giảng bài mà không biết cách khiến chúng không hiểu lại còn thêm rối trí; hoặc nếu bố mẹ muốn con được điểm tốt mà làm bài hộ chúng thì trẻ sẽ thêm ỷ lại, không chịu suy nghĩ…

Chính vì lý do đó, hãy đọc cuốn “Săn sóc sự học của các con” để:

 • Hiểu tâm lý các con
 • Dạy con có kỷ luật, có kế hoạch, phương pháp giảng dạy giúp con dễ hiểu nhất
 • Phương pháp giúp trẻ không lười biếng
 • Dạy con học giỏi

Link mua sách: https://bizbooks.vn/san-pham/san-soc-su-hoc-cua-cac-con/

Sự săn sóc của các con – bí quyết để bất cứ đứa trẻ nào cũng có thể học giỏi được
Sự săn sóc của các con – bí quyết để bất cứ đứa trẻ nào cũng có thể học giỏi được
Săn sóc sự học của các con
Săn sóc sự học của các con

Dạy con theo lối mới

Bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi: Tại sao con người khác luôn ngoan ngoãn, học hành giỏi giang còn con bạn lại ương bướng, không chịu học tập? Trẻ con sao lại khó dạy đến như thế? Là do chúng khó bảo hay do chúng ta không biết cách dạy? Trong cuốn sách dành cho cha mẹ thông thái “Dạy con theo lối mới”, tác giả “Nguyễn Hiến Lê” sẽ giúp bạn trả lời tất cả.


Tại đây, phụ huynh sẽ tìm ra được phương thức dạy con theo lối hiện đại, cách thức để nuôi dạy con từ khi còn bé, thấu hiểu và cảm nhận được tâm lý của con mình:

 • Tìm hiểu một cách khoa học, đầy đủ những tật xấu mà trẻ có thể mắc phải
 • Hiểu tâm lý trẻ để duy trì hạnh phúc gia đình
 • Áp dụng nguyên tắc kỷ luật với trẻ một cách hợp lý, công bằng
 • Những lời khuyên để giúp con, dạy con dễ dàng hơn.

Link mua sách: tiki.vn/day-con-theo-loi-moi-phuong-phap-day-con-hien-dai-bo-sach-cha-me-kheo-con-thanh-cong-p3640443.html

Dạy con theo lối mới – phương thức dạy con theo lối hiện đại
Dạy con theo lối mới – phương thức dạy con theo lối hiện đại
Dạy con theo lối mới
Dạy con theo lối mới

Tìm hiểu con chúng ta

Các chuyên gia đã khẳng định rằng “Hiểu trẻ là đã làm được nửa công việc dạy chúng rồi”. Tuy nhiên, việc hiểu trẻ không hề đơn giản bởi:

 • Bạn là những nhân sự mới trong nghề làm cha mẹ, bạn vụng về và thiếu kinh nghiệm
 • Trẻ là cả một thế giới bí mật, giữa cha mẹ và con như có một bức màn ngăn cách, bạn cố gắng mãi mà chẳng tìm được cách vén bức màn đó lên. Vì thế con bạn đẻ ra nhưng nhiều lúc bạn không hiểu được nó đang nghĩ gì hay muốn gì.

Và cuốn sách “Tìm hiểu con chúng ta” của dịch giả Nguyễn Hiến Lê sẽ giúp các bậc làm cha làm mẹ đi sâu tìm hiểu sự phát triển về thể chất, tinh thần, tình cảm của con cái. Thấu hiểu cả về thể chất, tinh thần, tình cảm, tính cách của con chính là những gì mà cuốn sách “Tìm hiểu con của chúng ta” thuộc bộ sách Cha mẹ khéo con thành công muốn mang tới cho độc giả. Vozz tin chắc rằng những ai sẽ làm cha làm mẹ trong tương lai hoặc những ai đang làm cha làm mẹ đều nên đọc cuốn sách này.


Link mua sách: https://tiki.vn/tim-hieu-con-chung-ta-p601739.html

Tìm hiểu con chúng ta đi sâu tìm hiểu sự phát triển về thể chất, tinh thần, tình cảm của con cái
Tìm hiểu con chúng ta đi sâu tìm hiểu sự phát triển về thể chất, tinh thần, tình cảm của con cái
Tìm hiểu con chúng ta
Tìm hiểu con chúng ta

Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu

Tại sao người Do Thái được xem là dân tộc thông minh nhất thế giới? Người Do Thái đã vận dụng thai giáo để có được một bộ óc thông minh khi nào? Trong quá trình nghiên cứu, người ta đã khám phá rằng những sinh hoạt hàng ngày của người Do Thái tưởng như đơn giản đều là những phương pháp giáo dục tốt cho con trẻ.


Trong 11 chương của cuốn sách “Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu” này, tác giả đã chia sẻ những kiến thức vô cùng quý giá về phương pháp giáo dục con theo cách của các bà mẹ Do Thái với những nội dung như:

 • Thai giáo của người Do Thái – Bí quyết để có một bộ óc tư duy và trí tuệ sắc bén
 • Phương pháp dạy trẻ làm quen với những con số toán học
 • Bài học vượt khó sau mỗi lần thất bại
 • Trí tuệ – Sức mạnh bản thân không bao giờ mất
 • Học gì từ những bậc tiền bối Do Thái đi trước
 • Sử dụng trí tuệ để làm ra tiền, quản lý đồng tiền sao cho hiệu quả

Và còn rất nhiều bí quyết dạy con trở thành thần đồng mà rất ít người biết. Hãy đọc và tham khảo và áp dụng các phương pháp hợp nhất với con của mình.


Link mua sách: https://tiki.vn/bi-mat-nguoi-do-thai-day-con-lam-giau-ta-i-ban-2017-p538807.html

Cuốn sách “Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu”
Cuốn sách “Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu”
Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu
Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu

Phương pháp dạy con không đòn roi

Có bao giờ bạn tự hỏi mình, đặc biệt là sau mỗi cuộc đối thoại tuyệt vọng với bọn trẻ, “Mình không thể làm tốt hơn được sao? Mình không thể cư xử đúng mực hơn và là một người cha mẹ có sức ảnh hưởng hơn ư? Mình không thể kỷ luật chúng theo hướng làm dịu tình hình đi thay vì làm rối lên?” Bạn muốn loại bỏ những hành vi không tốt, nhưng bạn muốn phản ứng theo cách sẽ nâng giá trị và thắt chặt tình cảm với bọn trẻ chứ không phải điều ngược lại. Bạn muốn ít rắc rối đi, chứ không nhiều hơn.

Cuốn sách “Phương pháp dạy con không đòn roi” này sẽ giúp bạn có thể kỷ luật trẻ theo hướng đề cao mối quan hệ và sự tôn trọng, bớt rắc rối và tranh cãi – và trong quá trình, bạn có thể bồi dưỡng những kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt và cải thiện khả năng đưa ra quyết định đúng đắn của bọn trẻ, biết suy nghĩ đến người khác, và chuẩn bị hành trang cho chúng được hạnh phúc và thành công suốt cuộc đời.


Link mua sách: tiki.vn/phuong-phap-day-con-khong-don-roi-p573648.html

Phương pháp dạy con không đòn roi
Phương pháp dạy con không đòn roi
Phương pháp dạy con không đòn roi
Phương pháp dạy con không đòn roi

Mẹ Do Thái dạy con tự lập

Giữa vô vàn phương pháp nuôi dạy con được giới thiệu trong xã hội hiện nay, hẳn bạn đã từng bối rối: Đâu là phương pháp phù hợp với tôi? Hãy bình tĩnh và giành chút thời gian để hồi tưởng lại toàn bộ quãng đời thơ ấu với lời dạy của mẹ, những câu chuyện cổ tích của bà, cùng toàn bộ những nét văn hóa dân tộc đã theo bạn tới tận ngày hôm nay, rất có thể câu trả lời sẽ dần hiển hiện. Đó chính là lời khuyên của Majorie Ingall – tác giả cuốn sách “Mẹ Do Thái dạy con tự lập”.

Bằng sự chiêm nghiệm từ những đặc điểm lịch sử, văn hóa của chính dân tộc mình và đặc biệt là bằng sự quan sát những giá trị trao truyền nổi bật từ các bà mẹ Do Thái, bà đã tự đúc kết nên chín giá trị cốt lõi cần vun đắp trong quá trình nuôi dạy trẻ qua cuốn sách “Mẹ Do Thái dạy con tự lập”. Thông qua những câu chuyện lịch sử, văn hóa vô cùng thú vị và giàu ý nghĩa của dân tộc Do Thái, kết hợp với lối lập luận sắc sảo nhưng không kém phần cởi mở, chân thành và hài hước, biên tập viên gạo cội của tờ Tablet đồng thời là cựu sinh viên Harvard đã lần lượt phân tích vai trò của từng giá trị đối với việc hình thành nhân cách trẻ con, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân bà trên con đường đầy chông gai nhưng cũng không kém phần vinh quang này. Song hành với tất cả những giá trị đó là một yếu tố thiết yếu luôn được nhấn mạnh xuyên suốt toàn bộ cuốn sách: Hãy là tấm gương phản ánh chân thực nhất mọi giá trị mà bạn muốn vun đắp nơi con trẻ.


Link mua sách: https://tiki.vn/me-do-thai-day-con-tu-lap-p33007530.html

Mẹ Do Thái dạy con tự lập
Mẹ Do Thái dạy con tự lập
Mẹ Do Thái dạy con tự lập
Mẹ Do Thái dạy con tự lập

Làm cha mẹ tỉnh thức

Cuốn sách “Làm cha mẹ tỉnh thức” được viết ra với mong muốn độc giả, những người ngày ngày vật lộn với thiên chức làm cha mẹ – đặc biệt là những bậc phụ huynh đang có con ở tuổi vị thành niên, tìm thấy phao cứu sinh của mình. Và không bao giờ là muộn ngay cả đối với những phụ huynh đang gặp khó khăn trong việc gần gũi với con ở bất kỳ lứa tuổi nào. Tất nhiên, nếu bạn có con nhỏ hơn thì việc thiết lập nền tảng vững chắc càng sớm càng mang lại nhiều lợi ích. “Trong cuốn sách này, với những thuật ngữ đơn giản, đời thường nhất, Tiến sĩ Shefali Tsabary đề cập đến vai trò lớn lao của sự đồng cảm và phương pháp nuôi dưỡng nó thông qua mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.” – Cuốn sách được Đức Đạt Lai Lạt Ma viết lời giới thiệu.

Hầu hết phụ huynh chúng ta đều vô tình vấp vào cái bẫy của việc áp đặt mong muốn của mình lên con cái. Hệ quả là thay vì nuôi dưỡng, mối quan hệ cha mẹ – con cái lại thường xuyên bóp chết tâm hồn đứa trẻ. Đây là lý do mấu chốt tại sao hiện nay rất nhiều trẻ em lớn lên trong hoang mang và trong nhiều trường hợp để lại hậu quả bệnh lý. Điều quan trọng nhất bạn phải nhận ra khi nuôi dạy con là không phải mình đang nuôi dưỡng một “bản sao thu nhỏ”, mà là một linh hồn sống động riêng biệt. Con cái không phải là vật sở hữu của ta theo bất cứ cách nào. Khi hiểu sâu sắc điều này, ta biết điều chỉnh cách nuôi dưỡng con theo nhu cầu của con, chứ không nhào nặn con cho vừa với nhu cầu của ta.

Link mua sách: https://tiki.vn/lam-cha-me-tinh-thuc-chuyen-hoa-ban-than-trao-quyen-cho-con-cai-p73553829.html

Làm cha mẹ tỉnh thức
Làm cha mẹ tỉnh thức
Làm cha mẹ tỉnh thức
Làm cha mẹ tỉnh thức

90% trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ

“90% trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ” sẽ giới thiệu tới quý vị phụ huynh những câu nói “có phép lạ” khiến các con trở thành những đứa trẻ “tự có ý thức” mà cha mẹ không cần cằn nhằn nhiều. Hơn nữa, đây hoàn toàn là những câu chúng ta có thể áp dụng ngay từ ngày hôm nay như “Mẹ luôn đứng về phía con!”, “Mẹ con mình cùng làm nhé!”…

Bạn có bao giờ thốt ra những câu dù biết là không nên nói như “Còn lề mề đến bao giờ nữa hả?” hay “Chẳng được cái trò trống gì, đưa đây xem nào!”… nhưng vẫn lỡ lời không? Trong quá trình trẻ trưởng thành, những lời lẽ kiểu “Mày chẳng được cái tích sự gì!” trẻ phải nghe ngày ngày sẽ thẩm thấu qua vô thức, rồi sau đó trở thành ý thức coi mình chỉ là loại “vô dụng”. Không biết từ lúc nào, trẻ sẽ bắt đầu thực hiện những hành vi, lối sống không tốt. Về bản chất, mỗi đứa trẻ đều mang trong mình một “sức mạnh” tuyệt vời. Nhưng trước hết, chúng ta phải tin tưởng vào sức mạnh ấy đã! Khi được tin cậy, “sức mạnh” bên trong trẻ sẽ được nuôi dưỡng một cách tự nhiên.

Cuốn sách “90% trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ” này sẽ giới thiệu cách trò chuyện giúp khai phá sức mạnh ấy từ nhiều góc độ. Chắc chắn không chỉ các con mà ngay cả chính các bậc phụ huynh cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống sẽ lại một lần nữa trở nên thật tuyệt vời.


Link mua sách: tiki.vn/90-tre-thong-minh-nho-cach-tro-chuyen-dung-dan-cua-cha-me-p4080373.html

90% trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ
90% trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ
90% trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ
90% trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ

Back to top button