Top List

Top 11 bộ sách tiếng anh tốt nhất cho những bạn tự học IELTS

Trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay thì Tiếng anh – ngôn ngữ chung toàn cầu là một điều vô cùng cần thiết đối với mọi lứa tuổi, đặc biệt là chứng chỉ IELTS. Và việc học ngôn ngữ này sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu chúng ta biết cách học và có phương pháp học đúng đắn. Với những bạn không có điều kiện đến các lò trung tâm thì sách tự học luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Toplist hôm nay sẽ gợi ý cho các bạn những cuốn sách luyện thi IELTS thần thánh nhất năm qua.

Bộ Cambridge IELTS


Với những ai học tiếng anh thì luyện thi IELTS chắc chắn không thể bỏ qua bộ sách kinh điển này được. Ấn phẩm của Cambridge luôn được tin tưởng vì các bài thi thử luôn sát đề thi thực với chủ đề phong phú, đa dạng, dạng bài tập chuẩn và có tính cập nhật.

Hiện nay bộ đề Cambridge có 12 cuốn, mỗi cuốn đều có 4 bài test hoàn chỉnh với format hoàn toàn giống bài thi thật, đặc biệt nó cũng có một số bài reading và writing cho các bạn lựa chọn general training. Mỗi quyển sách gồm 4 đề thi cho 4 kỹ năng thi IELTS Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bộ tài liệu có cả đáp án, giải đáp cụ thể từng câu trả lời, rất hữu ích cho các bạn đang cần luyện đề thi IELTS cấp tốc.

Việc luyện tập bộ đề này sẽ giúp các bạn quen thuộc hơn với cách làm bài thi IELTS, áp dụng được các tips cũng như các gợi ý mà các bạn đã học.

Giá tham khảo: 130.000đ

Link mua hàng: https://tiki.vn/cambridge-ielts-11-academic-p2267699.html

Bộ sách Cambridge nổi tiếng với các sĩ tử thi IELTS
Bộ sách Cambridge nổi tiếng với các sĩ tử thi IELTS

The Official Cambridge Guide to IELTS


The Official Cambridge Guide to IELTS là một trong những cuốn sách thầy cô và các bạn học sinh vô cùng tin tưởng bởi nó được xuất bản từ Cambridge English Language Assessment – nơi sáng lập bài thi IELTS. Đây là một cuốn sách 4 kĩ năng khá toàn diện, được chính Cambridge viết nên có sự tin cậy cao và bạn không cần phải mang theo các cuốn sách khác để luyện tập mà chỉ cần một cuốn sách là đủ.

Trong cuốn sách, tất cả các khía cạnh của bài thi IELTS đều được đề cập một cách khá thân thiện và dễ hiểu. Cuốn sách đi kèm đĩa DVD với lời giải đáp, các đoạn thu âm và video. Có các tips trên mỗi trang và các bài kiểm tra thực hành đi kèm giúp người học có thể củng cố các kiến thức đã học. Nội dung cuốn sách khái quát cả 4 nội dung Reading, Speaking, Listening và Writing nhằm phát triển các kỹ năng cũng như các chiến thuật làm bài thông qua các hướng dẫn tỉ mỉ, những mẹo làm bài, qua đó giúp các bạn nâng cao điểm số trong thời gian ngắn nhất.

Mỗi cuốn sách bao gồm 10 bài test cho cả các bạn tham dự bài thi Academic cũng như các bạn thi General Training. Trong mỗi phân đoạn học, các loại hình khác nhau có thể gặp trong bài thi đều đi kèm những bài tập xây dựng kỹ năng. Giữa các phân đoạn là các bài tập được thiết kế để phát triển kỹ năng từ vựng và ngữ pháp của bạn, nhằm đạt được số điểm IELTS cao nhất và đưa ra sự chuẩn bị tốt nhất cho bài thi. Cuốn sách này dành cho những bạn có trình độ tiếng Anh hiện tại khá và mong muốn làm quen, luyện tập với các dạng bài thi IELTS. Cuốn sách phù hợp cho những bạn muốn luyện thi IELTS với mục tiêu 6.0+.

Giá tham khảo: 370.000đLink mua hàng: https://tiki.vn/the-official-cambridge-guide-to-ielts-students-book-with-answers-with-dvdrom-p7695664.html

Cuốn sách The Official Cambridge Guide to IELTS.
Cuốn sách The Official Cambridge Guide to IELTS.

Bộ Improve your Skills


Là ấn phẩm của Nhà xuất bản Macmillan, đây là cuốn sách tự học tuyệt vời cho việc chuẩn bị cho phần thi viết Học Thuật của IELTS. Dành cho bậc Intermediate và Advanced, cuốn sách tập trung vào các bài tập xây dựng từ vựng và ngữ pháp bạn cần hoàn thiện. Cuốn sách thích hợp cho những bạn có target từ 4.5 lên 7.5.

Bộ sách có 3 phần chính : Đọc hiểu, Viết học thuật, Nghe và Nói. Các kĩ năng phát triển ngôn ngữ, kỹ năng và kỹ thuật kiểm tra để giúp học sinh đạt điểm IELTS cao hơn. Khác với 2 quyển Writing và Reading, nhà xuất bản gộp 2 kỹ năng vào cùng một quyển sách. Tuy nhiên, các bạn đừng lo, tất cả các phần vẫn được đan xen rất hệ thống giúp các bạn có thể dễ dàng học tập và rèn luyện đấy.Cuốn này thích hợp nhất với các bạn có target dưới 7.5. Tuy nhiên, bạn nào nhắm đến số điểm cao hơn cũng có thể dùng để luyện tập lại các chủ đề của Speaking.Ở bộ sách này, tác giả chia ra thành 10 topic với 10 chủ đề khác nhau. Ở mỗi unit lại có 4 phần nhỏ. Một là, Topic talk, có các bài tập mà thông qua đây nếu ai tinh ý sẽ tích góp được nhiều từ vựng và ideas hay cho từng topic. Hai là, Listening skills, sẽ cho các bạn nhiều bài tập để phát triển kỹ năng trả lời câu hỏi. Tiếp là, Speaking skills, gồm nhiều dạng bài tập phát triển từ vựng, và có thêm một số câu hỏi hay gặp trong bài Nói nữa. Cuối cùng, Exam Listening, đây là một bài nghe hoàn chỉnh để test lại tất cả mọi thứ các bạn đã học. Ngoài ra thì cuối mỗi unit có phần luyện tập cho Pronunciation rất hay.

Cuốn sách rất phù hợp cho những bạn tự dùi mài kinh sử, vì cuốn này cung cấp đầy đủ bài tập, CD cho bài nghe, đáp án, transcript ở cuối sách, hỗ trợ các sĩ tử có thể tự học mà không cần tốn thời gian.

Giá tham khảo: 200.000đ

Link mua hàng: https://tiki.vn/improve-your-ielts-skills-4-5-6-reading-skills-with-key-and-mpo-pack-paperback-p513253.html

Bộ Improve your Skills
Bộ Improve your Skills

Complete IELTS của Cambridge


Complete IELTS là bộ sách được đánh giá là tốt cho các bạn luyện thi IELTS. Bộ sách bao gồm nhiều chủ điểm với những bài tập giúp rèn luyện cả 4 kỹ năng (speaking, writing, reading, listening), các kỹ năng sử dụng từ vựng (vocabulary) liên quan tới kỳ thi Ielts. Đi kèm với sách là các nguồn tham khảo (reference), cấu trúc ngữ pháp quan trọng, từ vựng với chú giải kỹ càng, các ví dụ và cả các đề kiểm tra luyện tập ở cuối mỗi bài, bộ sách nhằm đảm bảo người đọc tiếp thu được đầy đủ kiến thức từ từng chủ điểm.

  • Bộ sách này chia theo level từ thấp đến nâng cao band 4.0 – 5.0, band 5.0 – 6.5 và band 6.5 – 7.5Complete IELTS Bands 4-5Đây là cuốn sách dành cho những bạn bắt đầu tìm hiểu và ôn thi IELTS. Complete IELTS band 4.0 – 5.0 cung cấp cho các bạn những chủ điểm căn bản về ngữ pháp, từ vựng của từng kỹ năng speaking, writing, listening và reading. Bởi đây là sách dành cho người mới bắt đầu cho nên những cấu trúc câu, từ vựng khó sẽ được giải thích chi tiết để các bạn biết cách áp dụng hiệu quả trong speaking và writing. Ngoài ra, các bạn sẽ nhận được những lời khuyên giúp cho các bạn có thể tự ôn thi tại nhà dễ dàng và tiếp thu kiến thức tốt nhất.
  • Complete IELTS Bands 5-6.5Cuốn sách thứ 2 này sẽ khó hơn cuốn thứ nhất, đòi hỏi người học phải có kiến thức nền tảng tốt trước khi nâng cao trình độ IELTS của bản thân. Mở rộng hơn về kiến thức và độ khó bài học thì Complete IELTS 5-6.5 sẽ đem đến cho các bạn 8 chủ điểm quan trọng mà bạn cần ôn thi để bạn chắc chắn chinh phục 6.5 IELTS. Cùng với kiến thức các bạn sẽ bắt đầu nâng cao hiểu biết hơn về đề thi IELTS với các topic sẽ có trong bài thi và luyện tập làm các dạng đề khác nhau, giúp bạn tự tin trước khi bước vào kỳ thi IELTS.
  • Complete IELTS Bands 6.5 – 7.5Đối với các bạn luyện thi IELTS đã có nền tảng tốt, cuốn sách này sẽ là một bước chuẩn bị giúp bạn có khả năng đạt điểm 7.5. Cuốn sách bao gồm tất cả các dạng câu hỏi có thể xuất hiện trong bài thi IELTS cùng với đáp án và vocabulary chi tiết mà một thí sinh cần có để đạt điểm cao. Phần Language reference section giải thích tất cả các vocabulary và grammar bao gồm trong cuốn sách. 8 word list tương ứng với mỗi chủ đề sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao vốn từ vựng của mình.

Giá tham khảo: 260.000đ

Link mua hàng: https://tiki.vn/complete-ielts-b1-student-s-book-with-answer-with-cd-rom-p22881827.html

Bộ sách cho những bạn mới bắt đầu học IELTS.
Bộ sách cho những bạn mới bắt đầu học IELTS.

English Grammar in Use


English Grammar in Use Fourth Edition là cuốn sách về ngữ pháp bán chạy nhất trên thế giới, được viết bởi Raymond Murphy và xuất bản bởi Cambridge University Press. English Grammar In Use là một trong những cuốn sách về ngữ pháp tiếng anh được đánh giá cao bởi nội dung phong phú, đầy đủ các cấu trúc ngữ pháp tiếng anh thông dụng giúp tạo câu tiếng Anh chuẩn. Sách trình bày theo hệ thống kiến thức lý thuyết kết hợp với các bài luyện, được xem là sách học ngữ pháp lý tưởng.

English Grammar In Use chia làm 3 phần nội dung chính: phần 1 trình bày đến bạn đọc 145 đề mục ngữ pháp phổ biến, mỗi đề mục có thể được nói đến gói gọn trong một bài học hoặc nhiều bài liền kề; phần 2 gồm các bài tập luyện tổng hợp các đề mục đã nói đến ở phần 1; phần cuối là các giải đáp cho các bài tập để người học đối chiếu. Các nội dung được trình bày dễ hiểu, rõ ràng giúp tra cứu thuận tiện.Cuốn sách phù hợp cho các bạn từ nhiều level khác nhau từ cơ bản đến nâng cao có thể tự luyện tập. 136 trang của cuốn sách sẽ bao gồm tất cả các hiện tượng ngữ pháp tiếng anh cũng như các bài tập tương ứng sẽ giúp các bạn có một nền tảng ngữ pháp vững chắc trước khi bước vào luyện các kỹ năng trong IELTS.

Giá tham khảo: 160.000đ

Link mua hàng: https://tiki.vn/english-grammar-in-use-book-w-ans-p22881852.html

English Grammar in Use - cuốn sách ngữ pháp lí tưởng cho họ sinh luyện thi IELTS.
English Grammar in Use – cuốn sách ngữ pháp lí tưởng cho họ sinh luyện thi IELTS.

Bộ Collins English For IELTS


Nhà xuất bản Collins chuyên phát hành sách tự học và đây là một trong những cuốn sách hay nhất của họ. Đây là cuốn sách phù hợp với cả việc tự học lẫn học kèm hướng dẫn của giáo viên.

Bộ tài liệu IELTS của tác giả Collins được đánh giá là một trong những tài liệu IELTS chất lượng nhất. Bộ tài liệu được chia thành 5 cuốn, bao gồm các kĩ năng: Listening, Writing, Reading, Speaking và cuốn luyện Vocabulary. Mỗi cuốn lại được chia thành từng Topic khác nhau theo từng cấp độ dễ đến khó nên giúp người học có thể dễ dàng hệ thống cũng như học từ cơ bản tới nâng cao một cách tốt nhất. Ngoài ra, một ưu điểm nữa của bộ sách là trình bày rất dễ dàng và có đầy đủ các dạng test nên dễ dàng học hơn cho mọi người. Sách được viết từ chính quá trình ôn luyện, nghiên cứu và thi IELTS nên sẽ đưa ra bạn những lời khuyên rất thiết thực. Bộ sách học IELTS của Collins dành cho trình độ từ 5.0 có mục tiêu đạt điểm IELTS 6.5.

Giá tham khảo: 100.000đ

Link mua hàng: https://tiki.vn/collins-grammar-for-ielts-kem-cd-tai-ban-p468447.html

Bộ sách Collins English For IELTS - cung cấp đầy đủ toàn diện 4 kĩ năng
Bộ sách Collins English For IELTS – cung cấp đầy đủ toàn diện 4 kĩ năng

Barron’s For IELTS


Cuốn sách luyện thi IELTS của tác giả Barron là một trong những cuốn sách ôn luyện cả 4 kỹ năng IELTS được đánh giá cao về nội dung cũng như cách trình bày, bố cục. Bộ sách gồm 4 cuốn nhỏ tương ứng với 4 kĩ năng: Speaking, Writing, Listening, Reading.

Với mỗi kỹ năng, cuốn sách giới thiệu các phương pháp làm bài đặc trưng cho từng dạng bài. Ví dụ: Kỹ năng Nghe- Listening sẽ chia ra thành những ‘target’ tương ứng với những tips, kỹ năng làm bài như ‘Making Assumptions’, ‘Understanding Numbers’, ‘Understanding the Alphabet’,vv. Hơn nữa, những ‘actual tests’ sẽ giúp người học vận dụng các kỹ năng đã học cũng như biết được trình độ IELTS của mình đang ở đâu. Phần cuối sách có gợi mở đáp án cũng như lời giải thích cách chọn đáp án đó giúp người học có thể tự ôn luyện dễ dàng hơn. Barron’s IELTS là một cuốn sách đáng để thu thập vào kho tàng sách luyện thi IELTS của bạn.

Giá tham khảo: 200.000đ

Link mua hàng: https://tiki.vn/barron-s-essential-words-for-the-ielts-tai-ban-p12107379.html

Barron’s writing for IELTS - cuốn sách gối đầu của các bạn thi IELTS.
Barron’s writing for IELTS – cuốn sách gối đầu của các bạn thi IELTS.

Bộ Get Ready For IELTS.


Một cuốn sách tự học IELTS khác của Collins với cách viết kiểu hướng dẫn học tập. Cuốn sách khá phù hợp cho những người ở mức thấp vì đối tượng của nó là những người hiện đang ở mức độ Bands 3.0 – 4.0.

Get Ready For IELTS là bộ tài liệu luyện thi IELTS dành cho những bạn đang ở trình độ Pre-Intermediate, gồm cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Trong mỗi kỹ năng, ứng với mỗi cuốn sách, các bài học đều được phân loại một cách khoa học giúp các bạn tiếp thu một cách dễ dàng. Lượng kiến thức trong sách không quá nặng, ở mức căn bản phù hợp với cả những bạn vừa bắt đầu học. Mỗi cuốn sách gồm 12 bài học cụ thể với 12 chủ đề khác nhau, cùng với các ví dụ minh họa cụ thể. Ngoài ra, cấu trúc chi tiết của bộ tài liệu luyện thi IELTS này gồm có:

  • Get Ready For IELTS Speaking
  • Get Ready For IELTS Writing
  • Get Ready For IELTS Listening
  • Get Ready For IELTS Reading

Giá tham khảo: 100.000đ

Link mua hàng: https://tiki.vn/collins-get-ready-for-ielts-writing-p365800.html

Một ấn phẩm khác của Collins- Get Ready For IELTS.
Một ấn phẩm khác của Collins- Get Ready For IELTS.

New Insight into IELTS


New Insight to IELTS là phiên bản nâng cấp của một cuốn sách giáo khoa trước đó, mang lại rất nhiều lợi ích mới cho người học. Cuốn sách được chia theo các phần thi IELTS và bao gồm rất nhiều hoạt động cho phép bạn xây dựng các kỹ năng cần thiết và thực hành khi bạn đã có đủ sự tự tin. Đi kèm với nhiều mẹo học hữu ích, đầy tính thực tiễn cùng bài tập dễ thực hiện, cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rõ những điều có thể trông chờ trong bài thi và nhận điểm số cao nhất.

Bằng việc khám test paper, và xem xét kĩ các loại câu hỏi, cuốn sách xây dựng một cách từ từ các kĩ năng, ngôn ngữ và kĩ thuật làm bài cho thí sinh nhằm giúp họ tiếp cận với IELTS tự tin nhất. Cuốn sách bao gồm sự giới thiệu chi tiết các bài test và đáp án trả lời giúp cân bằng cho việc học trên lớp hoặc tự học. Bằng cách cho người đọc tiếp xúc với cấu trúc đề thi IELTS và ôn luyện vào những mảng kiến thức quan trọng. Tài liệu phù hợp với các bạn đang ở trình độ Band 6. Sách do Cambridge xuất bản.

Giá tham khảo: 640.000đ

Link mua hàng: https://www.fahasa.com/new-insight-into-ielts-student-s-book-pack.html

Cuốn sách New Insight to IELTS
Cuốn sách New Insight to IELTS

IELTS Advantage.


Cuốn sách cung cấp cho người học nội dung bám sát vào đề thi IELTS Writing Task 1 +2, đồng thời hướng dẫn từng bước một ở những nhiệm vụ khác nhau trong các dạng bài IELTS Writing. Đây là cuốn sách luyện viết IELTS hay đã giúp rất nhiều bạn thí sinh đạt điểm cao.

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng chỉ rõ cho người học IELTS cách tổ chức và cấu trúc bài viết tốt cho cả 2 dạng task 1 và task 2, bao gồm những bài mẫu hay, chỉ rõ cho người học chính xác những gì mà examiner yêu cầu trong bài viết, hay yêu cầu của đề bài IELTS Writing, giúp người học phát triển ý tưởng và từ vựng ở những chủ đề IELTS Writing phổ biến, giúp người học hoàn thiện nhanh sự tự tin và tính trôi chảy trong mỗi bài viết IELTS.

Không chỉ vậy, cuốn sách còn mang lại cho người đọc cảm giác yên tâm đối với tiêu chí chấm điểm về “ Lexical Resource”- tiêu chí chấm điểm về từ vựng. Ở cuốn sách, giúp người học IELTS tập trung vào từ vựng tiếng Anh học thuật và các cụm từ IELTS học thuật ( IELTS collocations), những bài tập ngữ pháp thực tế, giúp người học dễ dàng sử dụng những cấu trúc câu ngữ pháp linh hoạt vào mỗi bài viết IELTS của mình một cách hiệu quả nhất.

Giá tham khảo: 140.000đ

Link mua hàng: https://tiki.vn/ielts-advantage-writing-skills-p42459032.html

IELTS Advantage - xua tan nỗi lo IELTS.
IELTS Advantage – xua tan nỗi lo IELTS.

HACKERS IELTS


Điểm nổi bật của bộ sách này là sẽ có bản dịch và giải thích một cách chi tiết bằng tiếng việt phía sách. Đây là một ưu điểm của sách giúp cho những người mới bắt đầu học IELTS cũng sẽ hiểu và nắm rõ được kiến thức tốt hơn.

Chưa dừng lại ở đó sách còn gợi ý lộ trình học tiếng anh cho người đọc một cách hiêur quả nhằm đạt được mục tiêu đặt ra. Bài tập trong sách được chia ra từng dạng cụ thể giúp người đọc nắm chắc từng phần và được sắp xếp từ dễ đến khó.

Sách hiện đang là một trong những cuốn sách luyện thi IELTS bán chạy nhất trên thi trường nên khá dễ tìm thấy ở các hiệu sách hay ở các trang thương mại điện tử như TIKI, Shopee,…

Giá tham khảo: 130.000đ

Link mua hàng: https://tiki.vn/hackers-ielts-speaking-p27611050.html

Bộ sách này sẽ giúp bạn cải thiện cả 4 kĩ năng một cách hiệu quả
Bộ sách này sẽ giúp bạn cải thiện cả 4 kĩ năng một cách hiệu quả

Tổng hợp bởi: Top Vozz

Đỗ Thủy

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button