Thủ Thuật

TT Online và Facebook là gì?

Để tăng tốc trò chuyện và tán gẫu trực tuyến, giới trẻ ngày nay đã “sáng tạo” ra vô số từ viết tắt khác nhau. Và “TT” là một trong số đó. Đó là một từ viết tắt dễ bắt gặp trên mạng, đặc biệt là trên Facebook. Vậy TT là viết tắt của từ gì? Hãy lưu ý mô tả sau đây!

TT là viết tắt của từ gì trên Facebook?

Có vô số từ trong tiếng Việt có thể viết tắt là TT. Tuy nhiên, các mạng xã hội như Facebook có biệt ngữ là ‘tương tác’. Và TT là viết tắt của từ này.

Vậy tương tác trên TT hay Facebook là như thế nào? Thể hiện sự quan tâm đến các bài báo, hình ảnh hoặc video được đăng trên trang cá nhân hoặc trang người hâm mộ của bạn. Những hành động này bao gồm lượt thích, “thả” biểu tượng cảm xúc, lượt chia sẻ và nhận xét.

Trên Facebook, TT là hành động thể hiện sự quan tâm đến một bài đăng.

Tương tác trên một trang hồ sơ chung thường có nghĩa là bày tỏ lòng tốt và sự quan tâm đến tình trạng của bạn bè hoặc người thân. Một số người làm thú vui “sống ảo” thường giữ thói quen đăng ảnh liên tục lên trang cá nhân, “soi” được nhiều tương tác từ người khác (bạn bè, người thân của bạn bè).

Mặt khác, trên các trang của người nổi tiếng hoặc các fan page, việc tăng tương tác là điều quan trọng hơn cả. Nó giúp chủ trang / trang biết được nhiều người hâm mộ / khách hàng, tăng mức độ phổ biến của họ, thực hiện các chiến lược quảng cáo dễ dàng và kiếm tiền trực tuyến và trên Facebook.

Tương tác trên Fanpage rất quan trọng.

Thêm nghĩa cho TT

Như đã nói ở trên, có vô số từ có thể rút gọn thành TT. Tuy nhiên, có một số từ thông dụng được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống nên mọi người thường sử dụng các từ viết tắt để nhập văn bản nhanh hơn. Trong những trường hợp này bạn cần dựa vào ngữ cảnh để biết chính xác ý nghĩa của TT.

tán gẫu

Trong tin nhắn văn bản, TT thường được dùng làm biểu tượng cho khuôn mặt đang khóc.

TT trong cuộc trò chuyện

trong công nghệ

Một số nhân viên kỹ thuật, đặc biệt là các lập trình viên, thường sử dụng TT hoặc Info để biểu thị từ “thông tin”.

trong cuộc trò chuyện bình thường

Một số từ dễ hiểu như “next”, “pay”,… được viết tắt là TT.

Bài viết này giải thích TT là gì. TT là từ viết tắt của một từ được sử dụng trên Internet cũng như Facebook. Tuy nhiên, những điều trên chỉ là ý nghĩa chung nhất và có thể không có ý nghĩa đối với bạn. Sau đó, bạn có thể suy luận dựa trên ngữ cảnh và nếu điều đó quá khó đối với bạn, hãy hỏi lại tác giả.

Back to top button