Vẽ sơ đồ tư duy môn Văn

Vẽ sơ đồ tư duy môn Văn là cách để các học sinh có thể ôn luyện môn Ngữ Văn, học thuộc môn Văn một cách nhanh nhất, nhớ lâu nhất. Làm theo hướng dẫn sau của Taimienphi.vn để vẽ sơ đồ tư duy môn Văn.

Vẽ sơ đồ tư duy là phương pháp đã có từ lâu để ôn luyện, học tập môn Ngữ Văn đạt hiệu quả cao. Tất nhiên, với thời đại công nghệ như hiện nay, chúng ta cần đến những phần mềm chuyên nghiệp như XMind để vẽ sơ đồ tư duy. Sử dụng XMind để vẽ sơ đồ cũng như một lần bạn tự ôn lại kiến thức của mình. Cũng có thể sau khi tạo xong sơ đồ tư duy môn Ngữ Văn, bạn cũng đã học thuộc luôn những lý thuyết trong đó.

ve so do tu duy mon van

Tất nhiên, nếu câu hỏi trong môn Văn không quá dài, bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm đơn giản như Word để tạo sơ đồ tư duy. Nhưng cũng chính vì sự đơn giản mà cách vẽ sơ đồ tư duy trên Word chỉ có thể tạo được những sơ đồ bình thường, hiệu quả công việc cũng không cao với những sơ đồ này. Để vẽ sơ đồ tư duy trong môn Văn, làm theo hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy môn Văn

Download phần mềm XMind: Tải XMind
Tham khảo cách vẽ sơ đồ tư duy bằng XMind

Bước 1: Trong giao diện XMind. Chọn New => Map => Professional => Create để tạo mới sơ đồ tư duy.

ve ban do tu duy mon van

Bước 2: Click vào biểu tượng mũi tên để tạo thêm các sơ đồ nối.

Bước 3: Sau khi tạo được các sơ đồ tư duy, click vào từng khung sơ đồ để nhập thông tin. Tùy chọn kích cỡ chữ phù hợp ở mũi tên số 2.

Chọn kích cỡ chữ bạn muốn.

Bước 4: Tiếp tục dùng mũi tên nối thêm sơ đồ theo ý bạn, sau đó nhập thông tin môn Ngữ Văn vào.

Bước 5: Để chọn màu cho sơ đồ, click vào khung sơ đồ và chọn màu sắc ở góc phải.

Bước 6: Cũng có thể thêm các icon vui nhộn vào những phần khó thuộc, dễ thuộc để tăng cảm hứng học tập và thể hiện cảm xúc của bạn.

Vẽ sơ đồ tư duy môn Văn trên phần mềm tạo sơ đồ tư duy chuyên nghiệp XMind cũng không khó đúng không. Đây là phần mềm được thiết kế tối giản, giúp phù hợp với các lứa tuổi người dùng khác nhau, nếu đang sử dụng Powerpoint bạn đọc có thể tham thêm cách vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint mà chúng tôi thực hiện trước đó.

Nếu không muốn sử dụng XMind, các bạn cũng có thể tham khảo sơ đồ tư duy khác. Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng Edraw Mind Map cũng rất dễ thực hiện và đây cũng là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy rất mạnh, có các tính năng tương tự XMind.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button