Thủ Thuật

Vòng lặp trò chơi là gì? Trình giả lập Android cho tất cả các game thủ

Tính hữu ích của trình giả lập ngày càng được nhiều người quan tâm. Một trong những trình giả lập đáng chú ý hiện nay là Game Loop. Trình giả lập này có gì đặc biệt? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết tiếp theo nhé!

Vòng lặp trò chơi là gì? Trình giả lập Android cho tất cả các game thủ

I. Vòng lặp trò chơi là gì?

1. Khái niệm

Game Loop là một trình giả lập Android do công ty công nghệ Tencent của Trung Quốc sản xuất. Phần mềm này ra đời nhằm mục đích giúp người chơi trải nghiệm những tựa game vốn chỉ hoạt động trên nền tảng di động ngay trên máy tính của mình.

Phần mềm game loop hiện nay được rất nhiều người dùng trên thế giới yêu thích bởi những tính năng vượt trội. Nói cách khác, Game loop trở thành công cụ nâng cao trải nghiệm chơi game của game thủ, giúp họ thử sức với nhiều game mobile chất lượng.

Ý tưởng

Ý tưởng

2. Lợi ích

Chơi trò chơi máy tính với vòng lặp trò chơi sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn. Đưa các trò chơi trên thiết bị di động của bạn lên màn hình lớn sẽ mang lại cho bạn một góc nhìn rộng hơn, thoáng hơn. Nó cũng giúp thao tác trong quá trình chơi dễ dàng hơn. Ngoài ra, chơi game trên máy tính là giải pháp tốt nhất khi cấu hình điện thoại của bạn không đủ mạnh để đáp ứng chất lượng chơi game cao nhất.

Lợi ích

Lợi ích

3. Lịch sử hình thành

Game Loop được phát hành vào năm 2018 nhắm mục tiêu đến các trình giả lập Android. Ngay sau đó, phần mềm đã tạo được hiệu ứng tích cực, đạt 50 triệu người dùng trên toàn thế giới. Các trò chơi có sẵn trên Game loop rất đa dạng, từ nhập vai, phiêu lưu đến bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS). Ngoài ra, hơn 100 trò chơi phổ biến nhất như PUBG Mobile, Free Fire, … hiện đang được hỗ trợ bởi vòng lặp trò chơi.

sự khởi đầu của lịch sử

sự khởi đầu của lịch sử

III. Ưu nhược điểm của phần mềm Game Loop

1. Ưu điểm

  • Nó tương thích và hoạt động tốt ngay cả trên các máy cấu hình thấp. Ưu điểm đầu tiên của phần mềm là khả năng tương thích cao, không bị ảnh hưởng bởi cấu hình của nhiều chủ sở hữu. Vòng lặp trò chơi tạo cơ hội cho người dùng có máy tính cấu hình thấp có thể thưởng thức các trò chơi trên thiết bị di động một cách trơn tru hơn.
  • Hoàn toàn miễn phí để sử dụng: Phần mềm hữu ích như Game loop hoàn toàn miễn phí! Người dùng không phải trả tiền để tải xuống ứng dụng vẫn có được trải nghiệm người dùng rất tốt.
  • Tối ưu hóa giao diện và đồ họa: Đây là hai yếu tố quan trọng quyết định sự hài lòng của game thủ khi chơi game. Vòng lặp trò chơi cho phép người dùng tự do tinh chỉnh giao diện, RAM và chất lượng hình ảnh theo ý thích của họ.

Thuận lợi

Thuận lợi

  • Trải nghiệm nhiều game nặng: Có một số trình giả lập không hoạt động với các trò chơi nặng, nhưng Vòng lặp trò chơi có thể giải quyết vấn đề này một cách đơn giản. Từ đó, trải nghiệm chơi game cũng sẽ phong phú và đa dạng hơn.
  • Công việc cài đặt dễ dàng: Game Loop được phát triển dưới dạng một trình cài đặt nhẹ, có thể tải xuống chỉ trong vài bước đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.
  • Cho phép phát trực tiếp và xem các luồng trò chơi: Game Loop không chỉ là một ứng dụng game đơn thuần, nó còn hỗ trợ khả năng ghi lại và phát trực tiếp quá trình chơi của người dùng. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng chia sẻ những khoảnh khắc chơi game vui vẻ của mình với bạn bè.

2. Nhược điểm

  • Trong quá trình trải nghiệm game vẫn xảy ra lỗi. Vì vẫn đang trong quá trình phát triển nên vòng lặp của trò chơi vẫn còn nhiều lỗi trong quá trình chơi.
  • Cửa hàng Google Play phải được cài đặt riêng. Để sử dụng game loop, bạn cũng phải tải CH Play, hỗ trợ tải game. Điều này khá mất thời gian trong giai đoạn đầu.

khuyết điểm

khuyết điểm

IV. So sánh các vòng lặp trò chơi với các phần mềm khác có cùng tính năng

Vòng lặp game khi đứng trên bàn cân với các phần mềm giả lập khác đều có những ưu nhược điểm riêng.

Chẳng hạn, điểm trừ của game loop so với BlueStacks là chất lượng đồ họa vẫn còn rất chi tiết với các cảnh và đồ họa chưa được tối ưu hết mức. Ngoài ra, các phím ảo trong Game loop khá rắc rối, mất nhiều thời gian để người dùng mới làm quen. Tuy nhiên, ưu điểm của Game loop là có giao diện mượt mà và hỗ trợ nhiều thể loại game, kể cả những game nặng. Và đây là yếu tố quan trọng giúp game thủ kết nối lâu dài với ứng dụng này.

Ngoài ra, Game loop còn ấn tượng hơn với một trình giả lập khác, KOPlayer, vì nó tương thích với các hệ thống có cấu hình thấp hơn, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng trò chơi.

So sánh các vòng lặp trò chơi với các phần mềm khác có cùng tính năng

So sánh các vòng lặp trò chơi với các phần mềm khác có cùng tính năng

Bài viết trên đây đã giải thích chi tiết khái niệm và ý nghĩa của phần mềm Gameloop. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn biết thêm điều gì thú vị về vòng lặp của trò chơi, đừng ngần ngại cho mọi người biết bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

Một số mẫu laptop có vòng lặp chơi game mượt mà được bán trên Thế Giới Di Động.

Ngày thứ nhất

.

Back to top button