Cuộc Sống

Vua của các loài đào là gì?

Đào Vua hay còn gọi là đào Thất Thôn, là loại đào cổ, quý hiếm và rất đắt.

Đào Thất Thôn có cây cách mặt đất khoảng 7 tấc (khoảng 1 m). Đến năm thứ 3 sau khi trồng, đinh lăng nở hoa, đến năm thứ 7 thì nở hoa kép.

Hoa kép của đào Thất Thốn to, đường kính mỗi hoa lên đến 4-5 cm. Những bông hoa đào có tông màu này có thể có tới 30-50 cánh hoa trên một bông và đặc biệt hiếm khi mỗi lớp hoa có 7 cánh.

Hoa đào tone đang độ nở rộ, có màu đỏ như máu, cánh hoa dày rất đẹp. Và càng nhiều hoa thì hoa càng nhanh héo, còn ít hoa thì hoa càng lâu tàn.

Điểm đặc trưng của dạ yến thảo là hoa nở ở gốc, cành, thân.

Điểm đặc trưng của dạ yến thảo là hoa nở ở gốc, cành, thân. Cây đào The Tone dáng ngắn đẹp tự nhiên, phình to từ gốc đến cành, xù xì trông giống như một cây đa cổ thụ. Đào Thất Thốn có nhiều thế cây độc đáo như hai con rồng, ba con rồng, hai con hổ thờ mặt trăng.

Vì là loại đào quý nên giá đào tatton không hề rẻ. Nói đến đào tatton đắt tiền, xưa nay người trồng đào thường truyền nhau câu nói “Đếm hoa kiếm tiền”.

Vì vậy, đào tatton đòi hỏi người trồng, chăm sóc loại hoa đặc biệt này cũng rất công phu, đất trồng đào phải được giã nhỏ và phơi nắng để không bị chua. bên trái. Trong quá trình trồng nên tưới bằng nước sạch sẽ cho cây đào của bạn có dáng đẹp và thanh thoát. Trước đây, hoa đào tatton chỉ dành cho giới quý tộc, nhà giàu.

.

Back to top button