Công Nghệ

Windows 10 có miễn phí không?

Lần cuối cùng bạn phải nhập khóa sản phẩm Windows 10 của mình là khi nào? Có lẽ đã lâu rồi, những người dùng Windows “cao cấp” của chúng ta chưa động đến cái gọi là “product key” mặc dù đã có rất nhiều bản nâng cấp và gói cập nhật lớn được áp dụng cho hệ thống Windows 10 của họ.

Trước đây, trong các phiên bản Windows trước, bạn phải nhập khóa mỗi khi cài đặt lại để sử dụng. Windows 10 ngày nay dường như hoạt động hoàn hảo và chạy hoàn toàn tốt mà không cần phải “bật tắt” khóa sản phẩm nữa, ngoại trừ một hình mờ khuyến nghị kích hoạt hệ điều hành.

Ngoài ra, nếu trước đó bạn đã kích hoạt Windows 10 bằng khóa sản phẩm một lần, thì một vài bản cài đặt Windows 10 sạch sẽ là đủ. Ổ cứng của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn.

Vậy rốt cuộc chuyện gì xảy ra? Microsoft có nghĩ ra cách liên kết khóa sản phẩm Windows 10 với phần cứng của bạn không? Nhiều người cho rằng khóa sản phẩm của bạn cũng sẽ được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn. Tuy nhiên, sau khi đặt lại PC và cố gắng đăng nhập bằng một tài khoản cục bộ khác thay vào đó, Windows 10 vẫn bật “Happiness” mà không gặp sự cố nào.

Hay Microsoft thực sự không quan tâm nhiều đến điều này? Điều đó cũng có thể!

Tại sao Microsoft không còn quan tâm đến khóa sản phẩm?

Câu hỏi đặt ra là tại sao Microsoft lại “không cần” khóa sản phẩm? Đó không phải là công ty khiến bạn luôn sử dụng trình duyệt Edge và công cụ tìm kiếm Bing sao? Tại sao Windows 10 đột nhiên trở nên “thoải mái”?

Có thể bạn không để ý, nhưng lợi ích mà Microsoft thu được ở đây chính là sử dụng nó như một “dấu chân” để thu hút càng nhiều người dùng Windows 10 càng tốt, kích cầu và khuyến khích người dùng sử dụng nhiều hơn. Nhiều dịch vụ khác trong hệ sinh thái phần mềm của công ty, trong đó Edge và Bing chỉ đơn giản là tên chung.

Tại sao chỉ mất 3 tháng, Edge đã vượt qua Firefox để trở thành trình duyệt được sử dụng nhiều thứ hai thế giới? Rõ ràng, được cài đặt trên Windows 10 là một trong những yếu tố chính. Lượng thông tin người dùng và quảng cáo có giá trị mà Microsoft có thể nhận được từ ngày càng nhiều người bằng cách sử dụng Edge và Bing và chuyển mọi người sang Windows 10 càng nhanh càng tốt.

Nói tóm lại, Microsoft đã nới lỏng quản trị Windows 10 của mình để tăng người dùng các sản phẩm và dịch vụ khác có thể mang lại nhiều doanh thu hơn. Microsoft sẽ muốn nhiều người sử dụng các dịch vụ trả phí hoặc có lãi, và để làm được điều đó, công ty Redmond phải phá bỏ rào cản lớn nhất. Nó chỉ là một “phiếu quà tặng” do Microsoft cung cấp để người dùng trả tiền để sử dụng Windows 10.

Nước đá

chiến thuật truyền thống

Về nhiều mặt, Microsoft vẫn vậy. Ban đầu, họ cung cấp các bản nâng cấp miễn phí từ người dùng Windows 10 lên Windows 8.1 và Windows 7, nhưng chỉ trong thời gian giới hạn.

Tuy nhiên, sáu năm sau khi Windows 10 được phát hành, việc nâng cấp lên Windows 10 miễn phí vẫn rất dễ dàng.

Các bản cập nhật miễn phí không liên quan gì đến việc làm bất cứ điều gì bất hợp pháp hoặc tải chúng xuống. Chỉ cần sử dụng Windows Media Creation Tool chính thức của Windows và chọn “Download Tool Now”.

Nhiều người cho rằng đây là một khuyết điểm nhưng không phải vậy. Rõ ràng là bạn đang sử dụng các công cụ chính thức do Microsoft cung cấp.

Microsoft nên rõ ràng rằng có một cách dễ dàng để nâng cấp lên Windows 10 miễn phí thay vì trả tiền để nâng cấp, nhưng họ vẫn chưa làm được gì. tại sao?

Rất dễ dàng tìm thấy key Windows 10 giá rẻ trên internet. Không thể nào Microsoft không biết về chúng. Đúng hơn là họ nhắm mắt lại. Nếu cuối cùng có nhiều người sử dụng Windows 10 (và các dịch vụ khác trong hệ sinh thái phần mềm của Microsoft), thì không có lý do gì để phản đối.

Nói cách khác, bằng cách cho phép nhiều người hơn sử dụng các sản phẩm phần mềm đi kèm với Windows 10 và chia sẻ dữ liệu, số tiền mà Microsoft có thể kiếm được có thể cao hơn nhiều so với việc bán Phím Home Windows 10 (bán Windows 10 Pro). Hoặc số lượng lớn các khóa doanh nghiệp cho các doanh nghiệp là một vấn đề khác).

Vì vậy, câu trả lời là đơn giản. Bằng cách cung cấp Windows 10 Home miễn phí, Microsoft sẽ thu hút nhiều người hơn bao giờ hết đến hệ điều hành này và ngăn chặn mọi người đi chợ đen. Tệ hơn nữa là vi phạm bản quyền hệ điều hành.

Rốt cuộc, bạn có nghĩ rằng Windows 10 là miễn phí? Bạn không sai, nhưng bạn không phải lo lắng về những khó khăn mà Microsoft gặp phải trong “cuộc chơi” này!

.

Back to top button