Hỏi - Đáp

Windows 7 bị khai tử có ảnh hưởng gì đến người dùng?

Qua hết 10 năm cam kết hỗ trợ sản phẩm Windows 7 từ Microsoft – Nhà phát triển phần mềm lớn nhất thế giới, liệu hệ điều hành này bị khai tử thì có ảnh hưởng đến nhiều người dùng? Cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu nhé.

1. Đối với người dùng bình thường

Với thông tin Microsoft đưa ra vào 14 tháng 1 năm 2020, sẽ ngừng hỗ trợ cung cấp các bản cập nhật và hỗ trợ kỹ thuật cho Windows 7. Đối với các các tác vụ cơ bản không cần cập nhật phiên bản mới nên các bạn học sinh, sinh viên, người dùng văn phòng, học sinh sẽ không bị ảnh hưởng bởi lần khai tử này.

Bạn hãy yên tâm nếu bạn vẫn có nhu cầu dùng Windows 7 thì ứng dụng như Google Chrome vẫn còn hỗ trợ ít nhất trong 1 năm tới. Tuy nhiên có thể các dịch vụ bảo mật và bản cập nhật sẽ không được cung cấp bởi nhà phát triển.

2. Đối với người dùng chuyên nghiệp

Kết thúc 10 năm hỗ trợ hệ điều hành như Microsoft đã cam kết thì việc khai tử Windows 7 sẽ có thể ảnh hưởng khá nhiều đến người dùng chuyên nghiệp bởi các tính năng bảo mật và bản cập nhật mới về hệ điều hành sẽ mất đi, nhà cung cấp khuyến cáo bạn nên thay thế bằng một hệ điều hành mới đó là Windows 10.

Người dùng chuyên nghiệp Window 7.

3. Đối với người dùng doanh nghiệp

Những thông tin bảo mật là sự cần thiết, là hết sức quan trọng cho một doanh nghiệp. Chính vì thế việc ngừng cung cấp về kỹ thuật, các bản cập nhật mới nhất cho Windows 7 sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các doanh nghiệp.

Ảnh hưởng đến hệ thống doanh nghiệp dùng Window 7.

Qua bài viết, hy vọng bạn sẽ cân nhắc trong việc sử dụng hệ điều hành này nhé!

Xem thêm

Back to top button